7 năm tù cho kẻ cướp xe máy

(Baonghean.vn) - Sáng 27/8, TAND huyện Tương Dương đã tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Lương Văn Lưu (SN 1995) về tội cướp tài sản.

 

Vụ việc xảy ra lúc 11 giờ 30 phút, ngày 22/5/2013, khi Lương Văn Lưu thuê xe máy lai của anh Kha Văn May từ thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) đi bản Vẽ, xã Yên Na. Đến khu vực dốc Mới, lợi dụng đoạn đường vắng người qua lại, Lưu yêu cầu anh May dừng xe để mình đi vệ sinh. Khi anh May dừng hẳn xe thì Lưu rút dao nhọn trong túi kề sát cổ anh May, yêu cầu anh May xuống xe và y lấy chìa khóa phóng xe theo hướng bản Vẽ đi Qùy Hợp.

 

Lương Văn Lưu mới 18 tuổi nhưng trong hai tháng, đối tượng này đã thực hiện hai vụ cướp tài sản. Trước đó, ngày 29/5/3013, Lương Văn Lưu đã bị TAND huyện Qùy Hợp tuyên phạt 6 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng cũng về tội cướp tài sản là xe máy.

 

Vụ án trên là lời khuyên cho những gia đình trong việc giáo dục con cái và cảnh tỉnh đối với người hành nghề xe máy lai ở khu vực miền núi.

Lương Huy

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...