7 tháng đầu năm, Nghệ An xảy ra 47 vụ cháy

(Baonghean.vn) - Chiều 26/8, UBND tỉnh tổ chức họp cho ý kiến về kết quả công tác của Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tỉnh.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh chủ trì.

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Ban chỉ đạo PCCC, CNCH tỉnh Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 64/QĐ-UBND-NC ngày 7/1/2016 của UBND tỉnh. Qua 7 tháng đi vào hoạt động, Ban chỉ đạo đã tham mưu Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiều chủ trương lớn về công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH; Chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH; nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước về PCCC; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức chữa cháy và CNCH….

Đại tá Lê Quốc Báo - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Nghệ An
Đại tá Lê Quốc Báo - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Nghệ An báo cáo kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo PCCC, CNCH tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc họp, Ban chỉ đạo cũng chỉ ra những hạn chế trong quá trình hoạt động như: Công tác tuyên truyền về PCCC có lúc chưa toàn diện, chưa sâu rộng, phong trào toàn dân tham gia PCCC ở một số địa phương chưa mạnh, chưa xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình tiến tiến trong công tác PCCC, nhất là trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp.

7 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh xảy ra 47 vụ cháy, làm chết 3 người, bị thương 4 người, gây thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 8,41 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2015 tăng 18 vụ, tăng 2 người chết, tăng 3 người bị thương, thiệt hại về tài sản tăng 7,2 tỉ đồng. 

Ngoài ra, toàn tỉnh xảy ra  2 vụ nổ, làm bị thương 15 người. So với cùng kỳ năm 2015, số vụ nổ tăng 1 vụ, tăng 14 người bị thương. 

Một số cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng cơ quan, đơn vị chưa quan tâm chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về PCCC; Công tác chấp hành các quy định về PCCC của một số doanh nghiệp còn hạn chế; Công tác phối hợp giữa các ngành, các thành viên Ban chỉ đạo có khi còn chưa kịp thời, chặt chẽ...

Lực lượng phòng cảnh sát PCCC số 5 tổ chức diễn tập PCCC tại Thị trấn Tân Kỳ. 
Lực lượng phòng cảnh sát PCCC số 5 tổ chức diễn tập PCCC tại Thị trấn Tân Kỳ. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Xuân Đại yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo PCCC, CNCH tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động.

Phó Chú tịch UBD tỉnh Lê Xuân Đại yêu cầu các
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo PCCC, CNCH tỉnh tích cực phối hợp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBNND tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm 2016, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác PCCC mùa hanh khô, Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; Chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp xử lý các trường hợp chuyển đổi công năng từ nhà ở sáng mục đích sử dụng khác có liên quan đến công tác PCCC, xử lý tình trạng công trình, dự án xây dựng chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC; Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân PCCC, CNCH..

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (4/10/1961 - 4/10/2916) và 15 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001 - 4/10/2016)... 

Minh Quân

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.