73 thí sinh vắng thi môn Vật lý

(Baonghean.vn) - Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay khá khó và dài, kiến thức bao quát cả chương trình 3 năm học phổ thông, học sinh có học lực khá cũng chỉ làm được 70%, rất khó để có thể đạt điểm 9, 10. Đề Lý được đánh giá là “dễ thở” hơn, cơ bản bám sát chương trình sách giáo khoa, chiều nay có 73 thí sinh vắng thi ở môn Vật Lý (so với số thí sinh dự thi môn Toán sáng nay).

 

Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường ĐH Vinh

Kết thúc ngày thi đầu tiên, toàn cụm thi Vinh có 31.043 thí sinh dự thi (môn Vật lý có 73 thí sinh vắng thi so với môn thi Toán sáng nay) đạt tỷ lệ 66,2%, riêng ĐH Vinh có 12.208 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 76,82%; 3 thí sinh vi phạm qui chế thi và bị đình chỉ thi. Trong đó, môn Toán có 2 thí sinh, môn Vật Lý có 1 thí sinh. 100% thí sinh bị đình chỉ đều vi phạm qui chế là mang điện thoại vào phòng thi. Theo cán bộ coi thi, đây là lỗi thuộc về ý thức, các em mặc dù đã được quán triệt qui chế, được nhắc nhở trước khi vào cổng trường thi và được giám thị cảnh báo trước khi phát đề nhưng vẫn để xảy ra điều đáng tiếc.

Phụ huynh thấp thỏm chờ con ngoài cổng trường thi

 

Giám thị được đánh giá làm việc nghiêm túc, coi thi đúng qui chế; các lực lượng bảo vệ và phục vụ thi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; không xảy ra các sự cố về giao thông, an ninh trật tự.

 

Phấn khởi sau môn thi Vật lý chiều nay.

Sáng mai (5/7), các em sẽ bước vào môn thi Hóa học (khối A), Ngoại ngữ (khối A1) theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút.

T.Phúc – T.Lương

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.