8 doanh nghiệp Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế

(Baonghean.vn) - Từ ngày 14 đến 17/04/2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Số 148 Giảng Võ – Hà Nội), đoàn Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm 2016.

Thành phần tham gia gồm đại diện lãnh đạo và cán bộ văn hóa một số huyện thành thị, các doanh nghiệp đặc sản tiêu biểu (cam, nước mắm, tinh bột nghệ…), 8 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành thuộc Chi hội lữ hành Nghệ An, các cơ sở lưu trú trên địa bàn: Khu resort Bãi lữ, Khách sạn Duy Tân Vinh, Khách sạn Media, Khách sạn Sài Gòn Kim Liên…

Khách tham quan hội chợ tìm hiểu những sản phẩm đặc sắc đến từ các địa phương của Nghệ An.

Tại hội chợ, Nghệ An có 2 khu vực trưng bày bao gồm gian hàng nằm trong không gian chung của 4 địa phương (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Binh) và gian hàng chung của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến Du lịch Nghệ An, đặc sản tiêu biểu của các địa phương với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch với các tỉnh phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng; tạo cơ hội để các doanh nghiệp của tỉnh gặp gỡ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, chào bán sản phẩm du lịch.

Hội chợ VITM – Hà Nội 2016 có chủ đề “Việt Nam – Thiên đường du lịch biển, đảo”. thu hút sự tham gia của 535 cơ quan và doanh nghiệp, bao gồm 222 doanh nghiệp lữ hành, 121 cơ sở lưu trú, 123 doanh nghiệp dịch vụ du lịch, 9 hãng hàng không và 60 cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch trong và ngoài nước với 502 gian hàng. Trong đó có 115 gian quốc tế của các cơ quan quản lý du lịch, doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, 387 gian nội địa đến từ 42 tỉnh và thành phố của Việt Nam.

Vương Bằng