8 ý tưởng lọt chung kết cuộc thi 'Ý tưởng, dự án khởi nghiệp'

(Baonghean.vn) - 8 ý tưởng dự thi thể hiện khả năng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự  năng động, sáng tạo của thanh niên Nghệ An.

Thí sinh trình bày dự án "Kinh doanh đặc sản Nghệ Tĩnh", một trong những dự án được Ban giám khảo đánh giá có chất lượng tốt. Ảnh: Mỹ Nga

Cuộc thi "Ý tưởng, dự án khởi nghiệp" được Tỉnh đoàn phát động từ tháng 12/2016. Sau 6 tháng phát động và triển khai trên toàn tỉnh, hơn 100 ý tưởng đã tham gia dự thi. Từ 51 ý tưởng tham dự Vòng chung khảo, Ban giám khảo đã chọn lựa ra 8 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết.

Sáng 27/6, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chấm thi vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng, dự án khởi nghiệp 2017".

Tham gia chấm thi có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Chủ tịch Hội LHTN Nghệ An, Chủ tịch Hội đồng chấm thi, đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch & Đầu tư, Công thương, Khoa học & Công nghệ, Trung tâm xúc tiến đầu tư.

Các ý tưởng rất đa dạng, từ chất lượng sản phẩm chăn nuôi, đến quy trình sản xuất thực phẩm sạch, kinh doanh sản phẩm handmade, mô hình nông trại nuôi và chế biến, phân phối côn trùng đến phần mềm tin học ứng dụng trong nông nghiệp.

Những ý tưởng khởi nghiệp tham dự vòng chung kết đã thể hiện khả năng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Bên cạnh đó, vòng chung kết, 8 nhóm thí sinh được Ban giám khảo đánh giá cao về tính khả thi của ý tưởng, phương thức trình bày khoa học cùng kỹ năng thuyết trình thành thạo.

Dự án "Truy xuất nguồn gốc nông nghiệp" mang công nghệ thông tin ứng dụng vào trong nông nghiệp với phần mềm "Gocheck". Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi thi, các thí sinh không chỉ tranh tài mà còn trao đổi, đưa ra suy nghĩ của mình, nhằm đưa các ý tưởng sáng tạo đến hiện thực. Các thí sinh được lắng nghe quan điểm, nhận định của những chuyên gia về những giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; sự tham gia hỗ trợ của những tổ chức, doanh nghiệp đối với dự án khởi nghiệp của sinh viên. Các thí sinh cũng được trình bày những quan điểm của mình về những giải pháp đó, góp phần đưa công tác hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp ngày càng hiệu quả và mang tính sâu rộng.

Đại diện Ban giám khảo tham gia phản biện dự án với các thí sinh. Ảnh: Mỹ Nga

Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp” thực sự là một sân chơi đem lại những hướng đi mới, thiết thực cho phong trào khởi nghiệp trong thanh niên hiện nay. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 7/7 tới./.

Mỹ Nga