9 bước thành lập Hợp tác xã của thanh niên

(Baonghean.vn) -  Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa ban hành Hướng dẫn số 79 -HD/TWĐTN-TNNT ngày 23/5/2016 về việc hướng dẫn đoàn thanh niên xây dựng mô hình hợp tác xã.

Ở Nghệ An đã có CLB chăn nuôi bò ở Qùy Hợp.
CLB thanh niên chăn nuôi bò ở Qùy Hợp. 

Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, góp phần triển khai hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hướng dẫn quy định cụ thể, chi tiết về điều kiện trở thành thành viên hợp tác xã, góp vốn điều lệ và 9 bước cơ bản khi thành lập hợp tác xã.

Mô hình thanh niên làm kinh tế của anh Nguyễn Cảnh Phương (xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương).
Mô hình thanh niên làm kinh tế của anh Nguyễn Cảnh Phương (xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương).

Để triển khai thực hiện hiệu quả, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong việc tuyên truyền các chính sách, pháp luật về kinh tế tập thể tới đoàn viên, thanh niên; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ đoàn viên, thanh niên về các nội dung liên quan đến chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, tham gia phát triển kinh tế trong thanh niên; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng, chuyển đổi mô hình hợp tác xã; động viên, khen thưởng, nhân rộng các các điển hình tổ chức kinh tế tập thể của các cấp Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên.

Xem Nội dung Hướng dẫn Tại đây. 

Phương Thảo

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.