9 lần trộm tiền nhà dượng họ

(Baonghean) - Sáng 26/5, gia đình anh Phạm Văn Hoan (xóm 13, xã Hưng Lộc, TP. Vinh, Nghệ An) tá hỏa sau khi kiểm tra két bạc thì phát hiện bị mất một khoản tiền khá lớn. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên, gia đình anh bị mất trộm. Sau mấy ngày lần lữa, anh quyết định lên báo với Ban Công an xã. Vụ việc nhanh chóng được Công an xã Hưng Lộc, Công an TP Vinh vào cuộc làm rõ.
 
Ngay sau khi nắm tình hình, các điều tra viên xác định, kẻ trộm có khả năng là người quen biết, hoặc thân quen trong gia đình. Lần theo các manh mối và mối quan hệ của anh Hoan thì xuất hiện một đối tượng đáng nghi. Theo anh Hoan thì gia đình anh có một người cháu là Phạm Thành Công (SN 1986). Do có quan hệ họ hàng nên từ năm 2008, Công có đến nhà anh giúp đỡ công việc trong gia đình vào ban ngày, buổi tối thì Công về nhà trọ. Từ đầu năm 2011, Công đã chuyển ra ở riêng tại xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc. Trong thời gian gần đây, Công thường có biểu hiện bất minh về kinh tế, mua sắm nhiều tài sản có giá trị.

 Đối tượng và tang vật vụ trộm.

Ngày 31/5, cơ quan Công an đã triệu tập Công để phục vụ cho công tác điều tra. Trước những lập luận sắc bén, bằng chứng rõ ràng, Phạm Thành Công đã cúi đầu thừa nhận.
 
Theo lời khai ban đầu của Công (hiện là sinh viên trường CĐ KT- KT Nghệ An), lợi dụng sự quen biết và tin tưởng của mọi người trong gia đình anh Hoan, Công đã nhiều lần lấy trộm tiền trong két bạc. Biết rõ địa hình, thiết kế và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà nên vào đêm tối, Công trèo từ sau nhà xuống tầng 1 rồi lấy trộm tiền, thực hiện trót lọt rất nhiều vụ. Cụ thể, từ cuối năm 2010 đến cuối 5/2011, Công đã 9 lần đột nhập vào nhà anh Hoan lấy nhiều độ đạc và tiền bạc. Đáng chú ý, trong đó lần thứ 9 (ngày 26/5), Công đã lấy đi 16,5 triệu đồng. Số tiền này Công gửi ở một người bạn tên Thế (Hà Tĩnh). Tổng cộng, Công đã "ẵm" của gia đình anh Hoan với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Có tiền, Công mạnh tay tiêu xài, mua ĐTDĐ, quần áo.
 
Hiện, vụ việc được chuyển lên Công an TP Vinh để tiếp tục mở rộng, điều tra.

Châu Yên

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...