Abbott tiếp tục thu hồi hơn 4.000 thùng sữa

Đây là hai lô sản phẩm được đóng gói bởi cùng thiết bị đã đóng gói những sản phẩm sử dụng đạm whey từ Fonterra.

Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã có thông báo đến Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế Việt Nam và công ty Abbott về sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (số 3, loại dành cho trẻ 1 - 3 tuổi).

Thông báo này liên quan đến hai lô sản phẩm được đóng gói bởi cùng thiết bị đã đóng gói những sản phẩm sử dụng đạm whey từ Fonterra.

Đại diện Abbott Việt Nam vừa có thông báo thu hồi thêm sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (số 3, loại 1,7 kg) có nguy cơ nhiễm chéo từ thiết bị đóng gói sản phẩm nhiễm khuẩn bị phát hiện trước đó.

Theo đó, Abbott Việt Nam quyết định thu hồi các sản phẩm Similac GainPlus EyeQ (số 3, loại 1,7 kg), mã số lô 2563G53117và 2676G53117 với tổng số 4.387 thùng.

Trước đó, hôm 10/8, Cục An toàn thực phẩm xác nhận việc thu hồi các lô sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn tại Việt Nam đã cơ bản hoàn tất. 10 lô sữa Similac GainPlus Eye-Q mới (số 3, dành cho trẻ 1 - 3 tuổi) loại hộp 400 g và 900 g được thu hồi, đổi trả.

Theo đại diện Abbott, mặc dù những sản phẩm này không chứa whey protein concentrate nghi bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum từ Fonterra, nhưng vẫn có nghi ngờ về nguy cơ nhỏ bị nhiễm chéo từ thiết bị đóng gói. Nếu khách hàng đã mua các sản phẩm sữa nghi ngờ nêu trên thì ngưng sử dụng và đổi hoặc trả ở các điểm mua; đồng thời liên hệ đường dây nóng 19001519 để được hướng dẫn cụ thể./.

Theo vov.vn - L.T

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.