Abbott Việt Nam thu hồi sữa nhiễm khuẩn

Abbott Việt Nam đã thu hồi được hơn 11.650 thùng sữa Similac GainPlus EyeQ chiếm 90% lượng sản phẩm bán ra.

Abbott Việt Nam thu hồi sữa nhiễm khuẩn ảnh 1

Một sản phẩm của Abbott.

Trước thông tin  một số sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium gây hại cho sức khỏe, các ngành chức năng ở TP HCM, Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam và công ty  nhập khẩu đang tích cực thu hồi sản phẩm. 

Theo Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam, sau khi nhận được thông tin từ Fonterra, đơn vị sản xuất sản phẩm sữa Abbott ở New Zealand về một số sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium, đơn vị này  đã làm việc với các ngành chức năng ở Việt Nam và  các đơn vị phân phối để tích cực thu hồi sản phẩm. 

Về phía Abbott cũng thông báo cụ thể danh sách số lô sữa Similac GainPlus EyeQ bị nhiễm khuẩn để các cửa hàng trực tiếp thu hồi sản phẩm. Qua đường dây nóng, Abbot cũng tư vấn cho khách hàng để  trả hoặc đổi sản phẩm.

Từ ngày 3/8 đến nay, Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam và đơn vị nhập khẩu của Abbot đã thu hồi được hơn 11.650 thùng sữa Similac GainPlus EyeQ loại 400 gram và 900 gram, chiếm 90% số lượng sản phẩm đã bán ra thị trường.

Ông Đỗ  Thái Vương, Giám đốc đối ngoại của Văn phòng đại diện Abbott  Việt Nam cho biết, ngay khi nhận thông báo từ nhà cung cấp, Abbott đã lên phương án về đổi về sản phẩm cho khách hàng. Khách hàng có thể mang sản phẩm trực tiếp đến nên mua để trả hoặc đổi lại. Hoặc qua đường dây nóng, Abbott sẽ cử nhân viên đến nhà khách hàng để nhận lại sản phẩm.

Tại các cửa hàng bán sữa trên địa bàn TP HCM, trong những ngày qua có nhiều người tiêu dùng mang sản phẩm Similac GainPlus EyeQ đến các cửa hàng trả lại. 

Bà Nguyễn Thị Mai - chủ cửa hàng sữa ở chợ Thị Nghè cho biết, cửa hàng của bà vừa mới nhập về 3 thùng sữa loại này và đã bán được 5-6 hộp. Mấy hôm nay, người mua đã trả lại số sữa đã bán và hơn 2 thùng sữa bà chưa kịp bán công ty phân phối sữa Abbott đã thu hồi lại.

Ở TP HCM, trong mấy ngày qua, trước thông tin một số loại sản phẩm sữa bị nhiễm khuẩn, người tiêu dùng rất lo lắng. Người mua cũng thận trọng hơn khi lựa chọn các sản phẩm sữa. 

Chị Vũ Thị Oanh đang mua sữa cho con  gái ở cửa hàng sữa đường  Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh  cho biết, trước thông tin 1 dòng sản phẩm của Abbott bị nhiễm độc, phụ huynh rất lo và hoang mang nên trước khi mua bất kỳ sản phẩm sữa nào không chỉ của Abbott mọi người cũng đều tìm hiểu kĩ.

Trước sự cố sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium gây hại cho sức khỏe, Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã có văn bản chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường ở các quận, huyện khi kiểm tra gặp sản  phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ trong lô hàng bị nhiễm độc thì lập biên bản tạm giữ, sau đó, sẽ làm việc với đơn vị nhập khẩu để xử lý.

Bên cạnh đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế TP HCM cũng đang tăng cường giám sát việc thu hồi các sản phẩm bị nhiễm khuẩn của Abott trên địa bàn thành phố./.

Theo vov.vn - L.T

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của những đợt mưa lớn vừa qua, tính đến thời điểm này Nghệ An đã có 225 hồ chứa đầy nước. Các đơn vị thủy lợi, các địa phương đang tập trung vừa tích nước để phục vụ sản xuất, vừa vận hành, điều tiết các hồ chứa an toàn mùa mưa lũ.
Xả lũ

Thủy điện Sông Quang thông báo điều tiết hồ chứa

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.
Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, sẽ xem xét giảm hoặc dừng bố trí vốn kế hoạch năm 2023 đối với các địa phương, sở, ngành, chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 không đạt yêu cầu. Đối với các chủ đầu tư giải ngân tốt, ưu tiên trong tham mưu bố trí vốn kế hoạch năm 2023.
Ngư dân

Nghệ An thiếu hụt lao động nghề biển

(Baonghean.vn) - Tình trạng thiếu lao động nghề biển tại một số địa phương trên địa bàn Nghệ An xảy ra từ nhiều tháng nay. Do thiếu hụt lao động nghề biển, nhiều chủ tàu ở Nghệ An phải giảm số lượng lao động trên tàu, dẫn đến tần suất khai thác hải sản giảm sau mỗi chuyến biển.