Abbott Việt Nam thu hồi sữa nhiễm khuẩn

Abbott Việt Nam đã thu hồi được hơn 11.650 thùng sữa Similac GainPlus EyeQ chiếm 90% lượng sản phẩm bán ra.

Abbott Việt Nam thu hồi sữa nhiễm khuẩn ảnh 1

Một sản phẩm của Abbott.

Trước thông tin  một số sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium gây hại cho sức khỏe, các ngành chức năng ở TP HCM, Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam và công ty  nhập khẩu đang tích cực thu hồi sản phẩm. 

Theo Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam, sau khi nhận được thông tin từ Fonterra, đơn vị sản xuất sản phẩm sữa Abbott ở New Zealand về một số sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium, đơn vị này  đã làm việc với các ngành chức năng ở Việt Nam và  các đơn vị phân phối để tích cực thu hồi sản phẩm. 

Về phía Abbott cũng thông báo cụ thể danh sách số lô sữa Similac GainPlus EyeQ bị nhiễm khuẩn để các cửa hàng trực tiếp thu hồi sản phẩm. Qua đường dây nóng, Abbot cũng tư vấn cho khách hàng để  trả hoặc đổi sản phẩm.

Từ ngày 3/8 đến nay, Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam và đơn vị nhập khẩu của Abbot đã thu hồi được hơn 11.650 thùng sữa Similac GainPlus EyeQ loại 400 gram và 900 gram, chiếm 90% số lượng sản phẩm đã bán ra thị trường.

Ông Đỗ  Thái Vương, Giám đốc đối ngoại của Văn phòng đại diện Abbott  Việt Nam cho biết, ngay khi nhận thông báo từ nhà cung cấp, Abbott đã lên phương án về đổi về sản phẩm cho khách hàng. Khách hàng có thể mang sản phẩm trực tiếp đến nên mua để trả hoặc đổi lại. Hoặc qua đường dây nóng, Abbott sẽ cử nhân viên đến nhà khách hàng để nhận lại sản phẩm.

Tại các cửa hàng bán sữa trên địa bàn TP HCM, trong những ngày qua có nhiều người tiêu dùng mang sản phẩm Similac GainPlus EyeQ đến các cửa hàng trả lại. 

Bà Nguyễn Thị Mai - chủ cửa hàng sữa ở chợ Thị Nghè cho biết, cửa hàng của bà vừa mới nhập về 3 thùng sữa loại này và đã bán được 5-6 hộp. Mấy hôm nay, người mua đã trả lại số sữa đã bán và hơn 2 thùng sữa bà chưa kịp bán công ty phân phối sữa Abbott đã thu hồi lại.

Ở TP HCM, trong mấy ngày qua, trước thông tin một số loại sản phẩm sữa bị nhiễm khuẩn, người tiêu dùng rất lo lắng. Người mua cũng thận trọng hơn khi lựa chọn các sản phẩm sữa. 

Chị Vũ Thị Oanh đang mua sữa cho con  gái ở cửa hàng sữa đường  Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh  cho biết, trước thông tin 1 dòng sản phẩm của Abbott bị nhiễm độc, phụ huynh rất lo và hoang mang nên trước khi mua bất kỳ sản phẩm sữa nào không chỉ của Abbott mọi người cũng đều tìm hiểu kĩ.

Trước sự cố sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium gây hại cho sức khỏe, Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã có văn bản chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường ở các quận, huyện khi kiểm tra gặp sản  phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ trong lô hàng bị nhiễm độc thì lập biên bản tạm giữ, sau đó, sẽ làm việc với đơn vị nhập khẩu để xử lý.

Bên cạnh đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế TP HCM cũng đang tăng cường giám sát việc thu hồi các sản phẩm bị nhiễm khuẩn của Abott trên địa bàn thành phố./.

Theo vov.vn - L.T

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.