Abbott Việt Nam thu hồi sữa nhiễm khuẩn

Abbott Việt Nam đã thu hồi được hơn 11.650 thùng sữa Similac GainPlus EyeQ chiếm 90% lượng sản phẩm bán ra.

Một sản phẩm của Abbott.

Trước thông tin  một số sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium gây hại cho sức khỏe, các ngành chức năng ở TP HCM, Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam và công ty  nhập khẩu đang tích cực thu hồi sản phẩm. 

Theo Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam, sau khi nhận được thông tin từ Fonterra, đơn vị sản xuất sản phẩm sữa Abbott ở New Zealand về một số sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium, đơn vị này  đã làm việc với các ngành chức năng ở Việt Nam và  các đơn vị phân phối để tích cực thu hồi sản phẩm. 

Về phía Abbott cũng thông báo cụ thể danh sách số lô sữa Similac GainPlus EyeQ bị nhiễm khuẩn để các cửa hàng trực tiếp thu hồi sản phẩm. Qua đường dây nóng, Abbot cũng tư vấn cho khách hàng để  trả hoặc đổi sản phẩm.

Từ ngày 3/8 đến nay, Văn phòng đại diện Abbott Việt Nam và đơn vị nhập khẩu của Abbot đã thu hồi được hơn 11.650 thùng sữa Similac GainPlus EyeQ loại 400 gram và 900 gram, chiếm 90% số lượng sản phẩm đã bán ra thị trường.

Ông Đỗ  Thái Vương, Giám đốc đối ngoại của Văn phòng đại diện Abbott  Việt Nam cho biết, ngay khi nhận thông báo từ nhà cung cấp, Abbott đã lên phương án về đổi về sản phẩm cho khách hàng. Khách hàng có thể mang sản phẩm trực tiếp đến nên mua để trả hoặc đổi lại. Hoặc qua đường dây nóng, Abbott sẽ cử nhân viên đến nhà khách hàng để nhận lại sản phẩm.

Tại các cửa hàng bán sữa trên địa bàn TP HCM, trong những ngày qua có nhiều người tiêu dùng mang sản phẩm Similac GainPlus EyeQ đến các cửa hàng trả lại. 

Bà Nguyễn Thị Mai - chủ cửa hàng sữa ở chợ Thị Nghè cho biết, cửa hàng của bà vừa mới nhập về 3 thùng sữa loại này và đã bán được 5-6 hộp. Mấy hôm nay, người mua đã trả lại số sữa đã bán và hơn 2 thùng sữa bà chưa kịp bán công ty phân phối sữa Abbott đã thu hồi lại.

Ở TP HCM, trong mấy ngày qua, trước thông tin một số loại sản phẩm sữa bị nhiễm khuẩn, người tiêu dùng rất lo lắng. Người mua cũng thận trọng hơn khi lựa chọn các sản phẩm sữa. 

Chị Vũ Thị Oanh đang mua sữa cho con  gái ở cửa hàng sữa đường  Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh  cho biết, trước thông tin 1 dòng sản phẩm của Abbott bị nhiễm độc, phụ huynh rất lo và hoang mang nên trước khi mua bất kỳ sản phẩm sữa nào không chỉ của Abbott mọi người cũng đều tìm hiểu kĩ.

Trước sự cố sản phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ của Abbott bị nhiễm khuẩn Clostridium gây hại cho sức khỏe, Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã có văn bản chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường ở các quận, huyện khi kiểm tra gặp sản  phẩm sữa Similac GainPlus EyeQ trong lô hàng bị nhiễm độc thì lập biên bản tạm giữ, sau đó, sẽ làm việc với đơn vị nhập khẩu để xử lý.

Bên cạnh đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế TP HCM cũng đang tăng cường giám sát việc thu hồi các sản phẩm bị nhiễm khuẩn của Abott trên địa bàn thành phố./.

Theo vov.vn - L.T

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.