ADB tài trợ 1 triệu USD hỗ trợ VN phát triển đô thị

Chiều 18/7 tại Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp cùng Ủy ban nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk và Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật phát triển đô thị loại 2 cho các thành phố Tam Kỳ, Buôn Ma Thuột và Hà Tĩnh (trực thuộc các tỉnh nói trên)

Theo cam kết, phía ADB sẽ tài trợ 1 triệu USD nhằm giúp các thành phố Tam Kỳ ( Quảng Nam), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk ) và Hà Tĩnh thực hiện đầu tư cải thiện đường giao thông, hệ thống thoát nước đô thị; phòng chống lũ lụt và thoát nước; quản lý chất thải rắn; tăng cường năng lực và nhận thức của cộng đồng.

Trung tâm thành phố Hà Tĩnh (Nguồn: thanhtrahatinh.gov.vn)

Trong đó, mục tiêu ngắn hạn của dự án là lập kế hoạch đầu tư cho các thành phố (được hưởng lợi từ dự án) hoàn thiện các điều khoản kỹ thuật, kinh tế, tài chính, thể chế khả thi phù hợp với các quy định về môi trường, an toàn xã hội của Việt Nam và ADB.

Dự án tạo bước phát triển, góp phần cùng Thành phố Đà Nẵng để làm động lực thúc đẩy cho nền kinh tế của trục hành lang kinh tế Đông Tây và khu vực miền Trung – Tây Nguyên phát triển bền vững.

Dự kiến, dự án sẽ được triển khai vào năm 2013./.

Theo TTXVN - NT

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.