Afghanistan: 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào nghị sĩ Quốc hội

30/03/2015 11:11

(Baonghean.vn) - Tối chủ nhật ngày 29/3, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại thủ đô Kabul, Afghanistan khiến cho 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Theo điều tra ban đầu của cơ quan cảnh sát, vụ tấn công trên là nhằm vào ông Gul Pacha Majid, một thành viên của quốc hội.

Hiện trường vụ tấn công tự sát tại thủ đô Kabul. Ảnh: Reuters/Omar Sobhani
Hiện trường vụ tấn công tự sát tại thủ đô Kabul. Ảnh: Reuters/Omar Sobhani

Cảnh sát cho biết, khi ông Majid rời khỏi phòng họp thì kẻ đánh bom tự sát đã tiến lại về phía tòa nhà nơi diễn ra cuộc họp và cho phát nổ quả bom hắn mang trên người. Vụ tấn công đã khiến 3 người thiệt mạng trong đó có 1 trẻ em và 8 người khác bị thương. Riêng ôngMajid – mục tiêu của vụ tấn công bị thương ở chân.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên nhưng các nhà chức trách nghi ngờ Taliban đứng sau vụ việc. Bởi Taliban đã nhiều lần thực hiện các vụ tấn công nhằm vào mục tiêu mang tính biểu tượng cho quyền lực của Kabul.Ví dụ như vào thứ 4 ngày 25/3, một vụ tấn công khác diễn ra ngay tại trung tâm thủ đô Kabul, khu vực gần tòa nhà Tổng thống và các Bộ ngành khác đã khiến cho 7 người thiệt mạng và 36 người bị thương. Vào tháng 11/2014, những kẻ khủng bố tiến hành tấn công nhằm vào Shukria Barakzai – một thành viên quốc hội đồng thời cũng là một người đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ.

Vụ tấn công ngày 29/3 được thực hiện ngay sau khi Tổng thống Ashraf Ghani quay trở về từ chuyến thăm chính thức nước Mỹ. Được biết, tại Washington, Tổng thống Ghani đã có nhiều buổi thảo luận về việc hòa giải dân tộc cũng như về tiến trình hòa bình với phiến quân Hồi giáo sau 13 năm xung đột. Đồng thời, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Ghani và Tổng thống Obama, cả 2 nước đã thông báo về việc Mỹ sẽ duy trì 9.800 quân lính tại Afghanistan.

Chu Thanh

Theo Le Monde 29/3

TIN LIÊN QUAN

Afghanistan: 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào nghị sĩ Quốc hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO