Afghanistan: 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào nghị sĩ Quốc hội

(Baonghean.vn) - Tối chủ nhật ngày 29/3, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại thủ đô Kabul, Afghanistan khiến cho 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Theo điều tra ban đầu của cơ quan cảnh sát, vụ tấn công trên là nhằm vào ông Gul Pacha Majid, một thành viên của quốc hội.

Hiện trường vụ tấn công tự sát tại thủ đô Kabul. Ảnh: Reuters/Omar Sobhani
Hiện trường vụ tấn công tự sát tại thủ đô Kabul. Ảnh: Reuters/Omar Sobhani

Cảnh sát cho biết, khi ông Majid rời khỏi phòng họp thì kẻ đánh bom tự sát đã tiến lại về phía tòa nhà nơi diễn ra cuộc họp và cho phát nổ quả bom hắn mang trên người. Vụ tấn công đã khiến 3 người thiệt mạng trong đó có 1 trẻ em và 8 người khác bị thương. Riêng ôngMajid – mục tiêu của vụ tấn công bị thương ở chân.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên nhưng các nhà chức trách nghi ngờ Taliban đứng sau vụ việc. Bởi Taliban đã nhiều lần thực hiện các vụ tấn công nhằm vào mục tiêu mang tính biểu tượng cho quyền lực của Kabul.Ví dụ như vào thứ 4 ngày 25/3, một vụ tấn công khác diễn ra ngay tại trung tâm thủ đô Kabul, khu vực gần tòa nhà Tổng thống và các Bộ ngành khác đã khiến cho 7 người thiệt mạng và 36 người bị thương. Vào tháng 11/2014, những kẻ khủng bố tiến hành tấn công nhằm vào Shukria Barakzai – một thành viên quốc hội đồng thời cũng là một người đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ.

Vụ tấn công ngày 29/3 được thực hiện ngay sau khi Tổng thống Ashraf Ghani quay trở về từ chuyến thăm chính thức nước Mỹ. Được biết, tại Washington, Tổng thống Ghani đã có nhiều buổi thảo luận về việc hòa giải dân tộc cũng như về tiến trình hòa bình với phiến quân Hồi giáo sau 13 năm xung đột. Đồng thời, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Ghani và Tổng thống Obama, cả 2 nước đã thông báo về việc Mỹ sẽ duy trì 9.800 quân lính tại Afghanistan.

Chu Thanh

Theo Le Monde 29/3

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…