Agribank Nghệ An kỷ niệm 30 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

(Baonghean.vn)- Đến cuối năm 2017, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank Nghệ An đạt 21.552 tỷ đồng, tăng gấp 602 lần so với năm 1988.

Sáng 31/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Nghệ An kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Đồng chí Lê Xuân Đại – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có lãnh đạo Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Thu Huyền

Thành lập ngày 26/3/1988, Agribank Nghệ An đã trải qua 30 năm xây dựng và phát triển. Đến nay, Agribank Nghệ An đã trở thành chi nhánh loại 1, hạng 1 và là một trong những chi nhánh có quy mô hoạt động lớn nhất hệ thống Agribank.

Với phương châm “Đi vay để cho vay”, công tác nguồn vốn luôn được chi nhánh xác định là nhiệm vụ quan trọng, tổng nguồn vốn quản lý và huy động đến cuối năm 2017 của chi nhánh đạt 24.453 tỷ đồng, tăng 1.839 lần so với năm 1988, giữ thị phần lớn trong tổng nguồn vốn của các NHTM và TCTD trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thu Huyền

Trong đầu tư tín dụng, thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh Nghệ An như: Chương trình hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, chương trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các khu công nghiệp, các vùng nguyên liệu, phát triển trang trại làng nghề truyền thống, chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đến cuối năm 2017, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank Nghệ An đạt 21.552 tỷ đồng, tăng gấp 602 lần so với năm 1988, trong đó dư nợ cho vay hộ gia đình đạt 19.352 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng gần 90% tổng dư nợ, tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm đạt19-21%. Hoạt động đầu tư tín dụng luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả với tỷ lệ nợ xấu hàng năm đều thấp ở dưới mức cho phép.

Agribank chi nhánh Nghệ An nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất tại Hà Nội. Ảnh: TH
Vốn tín dụng của Agribank Nghệ An đã giúp cho hàng ngàn doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh và gần 160 ngàn hộ gia đình phát triển kinh tế, mở rộng kinh doanh các ngành nghề, nâng cao đời sống thu nhập.

Từ năm 2000 đến nay, bên cạnh thị trường nông nghiệp, nông thôn, chi nhánh đã mở rộng đầu tư tới khu đô thị, khu công nghiệp, vùng trọng điểm của tỉnh. Chủ động tiếp cận, cho hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn sản xuất, kinh doanh và tham gia đồng tài trợ các dự án lớn như: thủy điện Bản Vẽ, Bản Chát, đường tránh Vinh… Các sản phẩm tín dụng ngày càng được đa dạng, phát triển, tăng sức cạnh tranh trên thị trường tín dụng. 

Trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Agribank chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Thu Huyền

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Ngọc Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Agribank Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Agribank Nghệ An. 30 năm đổi mới, đoàn kết xây dựng và phát triển, Agribank Nghệ An đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trở thành chi nhánh NHTM có quy mô hoạt động, tổng tài sản, hệ thống mạng lưới đứng đầu các NHTM trên địa bàn.

Năm 2018 và những năm tiếp theo, đề nghị Agribank Nghệ An tiếp tục xác định mục tiêu giữ vững và phát huy vị thế của một NHTM hàng đầu, giữ vai trò chủ lực trong việc thực hiện các chính sách tiền tệ của Đảng và Nhà nước, nhất là trong lĩnh vực đầu tư tín dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ trên thị trường tài chính nông thôn; Tiếp tục hiện đại hóa công nghệ, mở rộng mạng lưới; đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, luôn mãi là người bạn đồng hành, thủy chung và tin cậy của hàng trăm ngàn hộ sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn.
Trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Thu Huyền

Dịp này, Agribank chi nhánh Nghệ An được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhất; UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua.

Ngoài ra, 8 tập thể, 15 cá nhân cũng được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc.