Ấn Độ: biểu tình chống tham nhũng

Ngày 17-8, hàng chục ngàn người dân Ấn Độ đã đổ ra đường phố thủ đô New Delhi để ủng hộ việc nhà hoạt động xã hội Anna Hazare tuyệt thực trong tù nhằm chống lại tình trạng tham nhũng ở Ấn Độ.

Theo AFP, 60.000-70.000 người già, trẻ, gái, trai, sinh viên, công nhân, công chức, người về hưu... đã diễu hành ở trung tâm New Delhi. “Cuối cùng chúng tôi đã đưa vấn đề chống tham nhũng ra đường phố Ấn Độ - K.C. Malhotra, giáo sư sử học ĐH Delhi - nói - Người Ấn Độ đang đoàn kết để thay đổi”. Nhiều người biểu tình khẳng định đã đến lúc phải ngăn chặn nạn tham nhũng phá hủy toàn bộ hệ thống xã hội Ấn Độ.

Ấn Độ: biểu tình chống tham nhũng ảnh 1

Người Ấn Độ biểu tình vì phẫn uất với nạn tham nhũng thâm căn cố đế
                                                                     - Ảnh: Reuters

Theo báo Hindustan Times, cùng ngày hàng loạt cuộc biểu tình cũng nổ ra ở nhiều thành phố khác tại Ấn Độ, trong đó có trung tâm tài chính Mumbai và thành phố cảng miền nam Chennai.

Nhà hoạt động xã hội Anna Hazare trước đó định thực hiện một cuộc tuyệt thực vô thời hạn tại một công viên ở New Delhi để phản đối việc chính phủ đã đệ trình lên quốc hội một đạo luật chống tham nhũng yếu ớt. Nhà chức trách New Delhi đã bắt giữ ông vào ngày 16-8 và giam ông ở nhà tù Tihar. Từ đó đến nay ông đã tuyệt thực trong tù.

Thời gian qua, hàng loạt vụ án tham nhũng quy mô lên tới hàng chục tỉ USD đã xảy ra, gây chấn động xã hội Ấn Độ.

(Theo Tuổi trẻ)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.