Ăn no...

(Baonghean) - Sau vụ việc bán độ trong trận đấu tại AFC Cup với Kelantan (Malaysia) bị “phát lộ”, đội bóng V.Ninh Bình đã bị ông chủ tuyên bố giải tán. Cùng với đó, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên bố sẽ “treo giò vĩnh viễn” các cầu thủ “nhúng chàm”.  

Đây một lần nữa được xem là bài học nhớ đời cho các cầu thủ Việt. Trước đó, tại SEA Games 23 (tháng 11/2005), đã từng xảy ra “chuyện động trời” khi 7 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tổ chức bán độ trận Việt Nam-Myanma đã bị truy tố trước tòa, có cầu thủ đã phải lĩnh án tù. Lúc đó, nhiều người nói rằng cầu thủ Việt vì “túng nên làm liều” và do hoàn cảnh gia đình có những người có trường hợp đặc biệt nên cũng có sự động lòng trắc ẩn. Sau khi chấp hành các hình phạt, các cầu thủ này đã được các đội bóng cũ cưu mang, tạo cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, chỉ có một vài người tìm thấy “ánh sáng cuối đường hầm”, số còn lại đã phải trải qua những ngày tháng “ăn mày dĩ vãng” , mà điển hình nhất là trường hợp “cậu bé vàng” VQ10 và tiền vệ LQV, kẻ thì sống lay lắt với trái bóng, người thì đi bốc vác thuê kiếm sống.

Các trụ cột trong đội hình của Than Quảng Ninh đồng loạt đình công.
Các trụ cột trong đội hình của Than Quảng Ninh đồng loạt đình công.

Bây giờ, chuyện các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ đã bị lên án, tẩy chay, bởi họ là những người có thu nhập cao, khi chuyển nhượng đã được nhận tiền lót tay gần chục tỉ đồng, lương tháng 40-50 triệu đồng chưa kể tiền thưởng. Đó là một mức thu nhập “trong mơ” với nhiều người hiện nay. Vậy mà họ đã bất chấp tất cả, phản bội lại ông chủ, phản bội lại đồng đội và người hâm mộ để nhận lấy những đồng tiền tội lỗi, vui thú với trò chơi “đỏ đen”. Họ đã bị lóa mắt vì đồng tiền bất chính, dễ kiếm, nên phớt lờ bài học đau đớn của các cầu thủ U23 ở SEA Games 23.  Để bây giờ, người gây nên hậu quả thì chờ án phạt, đồng đội của họ thì bị vạ lây, không biết bấu víu vào đâu khi đội bóng tuyên bố giải tán. 

Trong khi một số cầu thủ V.Ninh Bình than ngắn thở dài vì đang được hưởng lương tháng mấy chục triệu đồng nay bỗng dưng thất nghiệp vì đội bóng giải tán, thì các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh lại “nổi sóng” đình công, bỏ tập luyện để đòi tiền thưởng, với lý do CLB chưa giải ngân số tiền thưởng mà họ đã hứa với các cầu thủ. Họ quên mất rằng, Than Quảng Ninh là “đội bóng con nhà nghèo”, việc lên chơi ở V.League là một sự cố gắng của địa phương và sự hảo tâm của các doanh nghiệp vùng mỏ. Việc đảm bảo lương tháng đầy đủ cho các cầu thủ đã là một nỗ lực của lãnh đạo đội bóng. Bởi trong điều kiện kinh tế hiện nay, những đội bóng của các ông bầu rủng rỉnh túi tiền, tiền lương bị chậm cũng là...chuyện thường.

Khi người hâm mộ vùng mỏ và lãnh đạo đội bóng đang đi vận động từng doanh nghiệp góp tiền để ủng hộ sự tồn tại của đội bóng, thì các cầu thủ Quảng Ninh lại “đứng núi này trông núi nọ” bỏ cả tập luyện để đòi tiền thưởng! Những cầu thủ này đã quên rằng thời các ông chủ “ném tiền qua cửa sổ” cho bóng đá đã qua. Hiện vẫn còn hàng trăm cầu thủ đang bị thất nghiệp vì đội bóng đã bị giải tán, nhiều cầu thủ khác vừa đá vừa sợ một ngày nào đó, ông bầu của họ “bỗng dưng buồn” và giải tán đội bóng thì không biết làm gì để kiếm sống!

Cho nên, nhiều người nói rằng, các cầu thủ đang lĩnh lương tháng 30-50 triệu đồng hiện nay mà vẫn còn dính chàm hoặc “làm mình làm mẩy” với đội bóng thì đúng là “ăn no... rửng mỡ”!

Bài, ảnh: Đức Dũng

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...