Ăn no...

(Baonghean) - Sau vụ việc bán độ trong trận đấu tại AFC Cup với Kelantan (Malaysia) bị “phát lộ”, đội bóng V.Ninh Bình đã bị ông chủ tuyên bố giải tán. Cùng với đó, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên bố sẽ “treo giò vĩnh viễn” các cầu thủ “nhúng chàm”.  
Đây một lần nữa được xem là bài học nhớ đời cho các cầu thủ Việt. Trước đó, tại SEA Games 23 (tháng 11/2005), đã từng xảy ra “chuyện động trời” khi 7 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tổ chức bán độ trận Việt Nam-Myanma đã bị truy tố trước tòa, có cầu thủ đã phải lĩnh án tù. Lúc đó, nhiều người nói rằng cầu thủ Việt vì “túng nên làm liều” và do hoàn cảnh gia đình có những người có trường hợp đặc biệt nên cũng có sự động lòng trắc ẩn. Sau khi chấp hành các hình phạt, các cầu thủ này đã được các đội bóng cũ cưu mang, tạo cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, chỉ có một vài người tìm thấy “ánh sáng cuối đường hầm”, số còn lại đã phải trải qua những ngày tháng “ăn mày dĩ vãng” , mà điển hình nhất là trường hợp “cậu bé vàng” VQ10 và tiền vệ LQV, kẻ thì sống lay lắt với trái bóng, người thì đi bốc vác thuê kiếm sống.
Các trụ cột trong đội hình của Than Quảng Ninh đồng loạt đình công.
Các trụ cột trong đội hình của Than Quảng Ninh đồng loạt đình công.
Bây giờ, chuyện các cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ đã bị lên án, tẩy chay, bởi họ là những người có thu nhập cao, khi chuyển nhượng đã được nhận tiền lót tay gần chục tỉ đồng, lương tháng 40-50 triệu đồng chưa kể tiền thưởng. Đó là một mức thu nhập “trong mơ” với nhiều người hiện nay. Vậy mà họ đã bất chấp tất cả, phản bội lại ông chủ, phản bội lại đồng đội và người hâm mộ để nhận lấy những đồng tiền tội lỗi, vui thú với trò chơi “đỏ đen”. Họ đã bị lóa mắt vì đồng tiền bất chính, dễ kiếm, nên phớt lờ bài học đau đớn của các cầu thủ U23 ở SEA Games 23.  Để bây giờ, người gây nên hậu quả thì chờ án phạt, đồng đội của họ thì bị vạ lây, không biết bấu víu vào đâu khi đội bóng tuyên bố giải tán. 
Trong khi một số cầu thủ V.Ninh Bình than ngắn thở dài vì đang được hưởng lương tháng mấy chục triệu đồng nay bỗng dưng thất nghiệp vì đội bóng giải tán, thì các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh lại “nổi sóng” đình công, bỏ tập luyện để đòi tiền thưởng, với lý do CLB chưa giải ngân số tiền thưởng mà họ đã hứa với các cầu thủ. Họ quên mất rằng, Than Quảng Ninh là “đội bóng con nhà nghèo”, việc lên chơi ở V.League là một sự cố gắng của địa phương và sự hảo tâm của các doanh nghiệp vùng mỏ. Việc đảm bảo lương tháng đầy đủ cho các cầu thủ đã là một nỗ lực của lãnh đạo đội bóng. Bởi trong điều kiện kinh tế hiện nay, những đội bóng của các ông bầu rủng rỉnh túi tiền, tiền lương bị chậm cũng là...chuyện thường.
Khi người hâm mộ vùng mỏ và lãnh đạo đội bóng đang đi vận động từng doanh nghiệp góp tiền để ủng hộ sự tồn tại của đội bóng, thì các cầu thủ Quảng Ninh lại “đứng núi này trông núi nọ” bỏ cả tập luyện để đòi tiền thưởng! Những cầu thủ này đã quên rằng thời các ông chủ “ném tiền qua cửa sổ” cho bóng đá đã qua. Hiện vẫn còn hàng trăm cầu thủ đang bị thất nghiệp vì đội bóng đã bị giải tán, nhiều cầu thủ khác vừa đá vừa sợ một ngày nào đó, ông bầu của họ “bỗng dưng buồn” và giải tán đội bóng thì không biết làm gì để kiếm sống!
Cho nên, nhiều người nói rằng, các cầu thủ đang lĩnh lương tháng 30-50 triệu đồng hiện nay mà vẫn còn dính chàm hoặc “làm mình làm mẩy” với đội bóng thì đúng là “ăn no... rửng mỡ”!
Bài, ảnh: Đức Dũng

tin mới

T.X Hoàng Mai

Cầu thủ nhí thị xã Hoàng Mai nỗ lực tiến sâu vào Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 26

(Baonghean.vn) - Là đội bóng có số lần tham dự giải ít nhất do thị xã Hoàng Mai mới thành lập cách đây 1 thập kỷ, tuy nhiên, không vì thế mà các cầu thủ nơi địa đầu xứ Nghệ tỏ ra e dè trước các đội bóng kỳ cựu tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Giải Bóng đá Thiếu niên nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Cơ hội để các cầu thủ nhí lọt vào tầm ngắm các nhà tuyển trạch

Giải Bóng đá Thiếu niên nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Cơ hội để các cầu thủ nhí lọt vào tầm ngắm các nhà tuyển trạch

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2024 có nhiều đổi mới nhằm mang đến tính chuyên nghiệp, sự hấp dẫn, đặc biệt Giải đã góp phần quan trọng trong việc tuyển trạch các vận động viên cho các lò đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An và chuyến hành quân khó khăn đến sân Quy Nhơn

Sông Lam Nghệ An và chuyến hành quân khó khăn đến sân Quy Nhơn

(Baonghean.vn) - Chiến thắng 2-1 trước Câu lạc bộ Khánh Hòa sẽ giúp đoàn quân của huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn tự tin hơn trong chuyến làm khách sắp tới. Tuy vậy, đây được dự báo sẽ là trận đấu khó khăn cho Sông Lam Nghệ An khi đội bóng đất Võ đang bay cao trên bảng xếp hạng V.League.

Quang Hải rục rịch xuất ngoại lần 2; Người nhà tiết lộ lý do huấn luyện viên Kiatisak chia tay Câu lạc bộ Công an Hà Nội

Quang Hải rục rịch xuất ngoại lần 2; Người nhà tiết lộ lý do huấn luyện viên Kiatisak chia tay Câu lạc bộ Công an Hà Nội

(Baonghean.vn) - Quang Hải rục rịch xuất ngoại lần 2; Brazil đăng cai vòng chung kết Giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2027; Người nhà tiết lộ lý do huấn luyện viên Kiatisak chia tay Câu lạc bộ Công an Hà Nội... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.