Ấn phẩm "Kỷ yếu Hoàng Sa" đến tay bạn đọc

Để thêm một bằng chứng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) đã cho xuất bản cuốn "Kỷ yếu Hoàng Sa".

Bìa cuốn "Kỷ yếu Hoàng Sa". Ảnh: vtc.vn.

Cuốn sách dày 216 trang, in trên giấy tốt, do Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông ấn hành, Công ty truyền thông Nguyên Hoàng trình bày đã thể hiện khá đầy đủ và hệ thống các cứ liệu về quần đảo Hoàng Sa như: Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa, trong đó nêu rõ các kinh độ, vĩ độ, diện tích, tính chất, đặc điểm địa chất v.v.. của từng đảo, đá, bãi thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngoài những bài viết của các chuyên gia, của những người Việt Nam đã từng sống, làm việc tại các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, cuốn sách còn cung cấp khá đầy đủ, hệ thống, khoa học về các loại tư liệu, thư tịch, bản đồ cổ về Hoàng Sa. Toàn bộ nội dung cuốn sách đã được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu lịch sử có uy tín như GS Phan Huy Lê, TS Lê Quý Quỳnh, TS Hồ Khang, TS Trần Công Trục... biên tập, thẩm định, hiệu đính. Có thể khẳng định, cuốn "Kỷ yếu Hoàng Sa" là một tài liệu tin cậy để phổ biến kiến thức, giáo dục cho người dân Việt Nam ý thức về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. Cuốn sách cũng là một tiếng nói để bạn bè trên thế giới hiểu thêm về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Theo (qdnd.vn)-L.T

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.