#an toàn lao động

29 kết quả

Hướng dẫn lập kế hoạch An toàn vệ sinh lao động hàng năm

Hướng dẫn lập Kế hoạch An toàn vệ sinh lao động hàng năm

(Baonghean.vn) -  Trong Tháng An toàn vệ sinh lao động, công ty của tôi nhận được thông báo chuẩn bị có đoàn giám sát việc thực hiện An toàn vệ sinh lao động. Xin hỏi: Hướng dẫn lập kế hoạch an toàn vệ sinh lao động hằng năm theo văn bản pháp lý nào? Gồm có nội dung gì? Việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động có phải là nội dung của Kế hoạch không?
Công đoàn cơ sở có quyền gì trong công tác ATVSLĐ?

Công đoàn cơ sở có quyền gì trong công tác ATVSLĐ?

(Baonghean.vn) - Hỏi: Công đoàn cơ sở có quyền gì, có trách nhiệm gì trong công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại doanh nghiệp? Công đoàn cơ sở có quyền quản lý, hướng dẫn hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên tại doanh nghiệp hay không?
Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động

Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động

(Baonghean.vn) - Hỏi: Nội dung quản lý vệ sinh lao động (VSLĐ) gồm những gì? Pháp luật hiện hành quy định như thế nào đối với việc quản lý sức khỏe người lao động (NLĐ)? Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho NLĐ phải được thực hiện từ thời điểm nào? Hồ sơ quản lý sức khỏe NLĐ gồm có nội dung nào?
an toàn lao động

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Nghệ An giám sát bếp ăn tập thể trong các nhà máy

(Baonghean.vn) - Trăn trở về sức khỏe của người lao động, nhất là liên quan đến chất lượng bữa ăn ca của công nhân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đề nghị ngành Y tế và LĐLĐ tỉnh tiếp tục giám sát bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Hưng Nguyên: Chỉ hơn 54% doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Đây là vấn đề được phản ánh tại cuộc làm việc của HĐND tỉnh với huyện Hưng Nguyên chiều 17/10 theo chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và chế độ chính sách đối với người lao động.
Đảm bảo an toàn lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp

Đảm bảo an toàn lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp

(Baonghean) - Những năm gần đây, công tác đảm bảo an toàn lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp được ngành Y tế Nghệ An chú trọng đẩy mạnh. Mỗi năm trên địa bàn tỉnh có hàng nghìn lao động được khám sức khỏe định kỳ, được tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống bệnh nghề nghiệp. Vì vậy, người sử dụng lao động và người lao động ngày càng nâng cao ý thức trách nhiệm việc chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động.
Đừng để tai nạn trên tàu cá vì chủ quan

Đừng để tai nạn trên tàu cá vì chủ quan

(Baonghean) - Hiện nay, tình trạng mất an toàn lao động trên tàu cá đang diễn ra khá phổ biến mà Nguyên nhân chính là do sự chủ quan, thiếu kiến thức của ngư dân và một phần có trách nhiệm của các địa phương, cơ quan chức năng quản lý.
Nơm nớp với cẩu tháp xây dựng nhà cao tầng

Nơm nớp với cẩu tháp xây dựng nhà cao tầng

(Baonghean.vn) – Thành phố Vinh đang có rất nhiều công trình xây dựng các dự án nhà cao tầng. Công trình nào cũng sử dụng cẩu tháp nhưng các đơn vị thi công chưa chú ý đảm bảo an toàn với những khối sắt, bê tông hàng trăm tấn trên cao này.