Án tử cho người phụ nữ bắt cóc 223 trẻ sơ sinh

Một tòa án ở tỉnh Vân Nam , Trung Quốc vừa kết án tử hình đối với một người phụ nữ bị cáo buộc đã cầm đầu một đường dây bắt cóc và buôn bán 223 em bé chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm.


  Án tử cho người phụ nữ bắt cóc 223 trẻ sơ sinh ảnh 1

                                        
                                                     Ảnh minh họa
.

 

Cáo trạng của Tòa án nhân dân thành phố Phúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam cho thấy, Jiang Kaizhi, 51 tuổi, là thủ phạm chính trong một đường dây buôn bán trẻ em, chuyên bắt cóc những em bé ở tỉnh Vân Nam và bán chúng sang tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc.

 

Đối tượng này bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ trong một chiến dịch truy quét nạn buôn bán trẻ em vào tháng 1/2011. Với mỗi đứa bé trai bán được, nhóm của Jiang thu về 30.000 nhân dân tệ (4.711 USD) và “giá” cho mỗi bé gái là 20.000 nhân dân tệ (3.115 USD). Các vụ bắt cóc này xảy ra từ cuối năm 2009 cho đến tháng 8/2010.

 

Tại phiên tòa diễn ra cuối tuần qua, 35 thành viên khác trong đường dây do Jiang cầm đầu cũng đã bị kết án từ 3 năm tù cho đến chung thân vì các tội danh bắt cóc, vận chuyển và buôn bán trẻ em. 

 

Theo Phapluat-M

tin mới

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) - Chiều 8/4, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải thường xuyên hoạt động trên tuyến Quốc lộ 46 và Quốc lộ 46B.

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

(Baonghean.vn) - Nối tiếp những sai lầm, Nguyễn Đình Sỹ trượt dài trên con đường tù tội. Kể cả khi đã lên chức bố, người cha ấy vẫn chưa quay đầu hướng thiện, khiến không những bản thân phải chôn chặt cuộc đời sau song sắt, mà còn để lại nỗi đau, gánh nặng cho người thân.