Ấn tượng Liên hoan Tiếng hát Làng Sen ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - ​Sau gần 2 ngày diễn ra sôi nổi, sáng 17/4, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Tân Kỳ năm 2018 bế mạc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Tham gia Liên hoan có 20 đội thi với 700 diễn viên quần chúng đến từ các xã, thị. Các đội đã mang đến liên hoan 112 tiết mục với chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương, đất nước.

Một tiết mục gây ấn tượng tại Liên hoan. Ảnh: Như Lành
Một tiết mục gây ấn tượng tại Liên hoan. Ảnh: Như Lành
Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, các đơn vị tham gia liên hoan năm nay đã xây dựng chương trình hấp dẫn, khoa học, phong phú về màu sắc và thể loại âm nhạc. Một số đơn vị đã biết khai thác thế mạnh bản sắc riêng của địa phương đem đến cho liên hoan những nét độc đáo, như: Việc phát triển các làn điệu lăm, nhuôn, xuối của người Thái; tập tính tập tang, đu đu điềng điềng của người Thổ.... Đặc biệt, trang phục và đạo cụ sân khấu được các đơn vị chú trọng đầu tư mang đến cho người xem những cảm nhận ấn tượng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội nghệ thuật quần chúng xã Tân Hợp; giải Nhì thuộc về các đơn vị Thị trấn, Tiên Kỳ. Các xã Kỳ Tân, Nghĩa Đồng, Hương Sơn đạt giải Ba, 9 đơn vị được trao giải Khuyến khích.

Trích các tiết mục tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen ở Tân Kỳ.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 3 xã tổ chức tốt Liên hoan tiếng hát Làng Sen tại cơ sở và trao 10 giải A, 16 giải B cho các tiết mục xuất sắc./.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.