Angela Phương Trinh bị cấm biểu diễn trên toàn quốc

Cục NTBD đánh giá, hành vi của Angela Phương Trinh trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, thiếu văn hóa trong biểu diễn.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) vừa có văn bản gửi các Sở VH,TT&DL địa phương về việc tạm dừng cho phép Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh là Angela Phương Trinh) tham gia biểu diễn nghệ thuật trên toàn quốc.

Theo nội dung công văn, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và đường dây nóng thời gian qua, Cục NTBD đã nhận được những hình ảnh, clip biểu diễn của Angela Phương Trinh tại một số quán bar ở Hà Nội và Hải Phòng trong trang phục biểu diễn phản cảm, gây bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh biểu diễn phản cảm của Angela Phương Trinh tại bar Next Top Hà Nội

Thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội đã xử phạt bar Next Top 3,5 triệu đồng và đã gửi công văn kiến nghị lên Cục NTBD đề nghị tạm dừng hoạt động biểu diễn của Angela Phương Trinh để xử lý sai phạm. Ngay sau khi nhận được kiến nghị này, Cục NTBD đã thẩm định nội dung các hình ảnh, clip tiết mục biểu diễn của Angela Phương Trinh tại Hà Nội và Hải Phòng.

Cục NTBD đánh giá, hành vi của Angela Phương Trinh trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam, thiếu văn hóa trong biểu diễn, vi phạm Nghị định số 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Nghị định số 75/2010/ NĐCP của Chính phủ và Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL nhằm chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Do vậy, để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật, Cục NTBD đề nghị các Sở VH,TT&DL địa phương tạm dừng cho phép Angela Phương Trinh tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho đến khi chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của các cơ quan Thanh tra VH,TT&DL có thẩm quyền.

Đồng thời, Cục NTBD cũng yêu cầu các Sở thông báo đến các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) không được tổ chức cho Angela Phương Trinh tham gia biểu diễn nghệ thuật.

Như tin đã đưa, tối 22/8, Angela Phương Trinh biểu diễn gây sốc tại quán bar Next Top Hà Nội với bộ jumpsuit màu nude bó sát người may bằng chất vải mỏng, đính đá che những chỗ cần thiết nhưng vẫn nhìn rõ vòng một cũng như đồ lót.  Bộ trang phục xuyên thấu phản cảm và màn múa cột của diễn viên trẻ này bị dư luận phản ứng dữ dội.

Ngay khi nhận được tin này, Sở VH,TT&DL Hà Nội đã yêu cầu quán bar Next Top tạm dừng các buổi biểu diễn của Angela Phương Trinh, đồng thời, có văn bản xử phạt quán bar này 3,5 triệu đồng.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết sai phạm của quán bar này là tổ chức buổi biểu diễn không thông báo cho Sở và chương trình có những hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, vi phạm Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa.

Đối với Angela Phương Trinh, Sở cũng đã có giấy triệu tập Phương Trinh đến làm việc trực tiếp để có quyết định xử phạt hành vi biểu diễn của diễn viên này. Tuy nhiên, do bận chạy sô nên Phương Trinh đã không đến trình diện theo giấy triệu tập. Vì vậy, Sở quyết định gửi công văn kiến nghị lên Cục NTBD đề nghị xử phạt.

Việc làm mạnh tay này của Sở VH,TT&DL Hà Nội và Cục NTBD là sự vào cuộc nhanh chóng và cần thiết, giống như đối với trường hợp "Bà Tưng" trước đó, nhằm làm lành mạnh hóa môi trường biểu diễn nghệ thuật vốn đang bát nháo hiện nay./.

Theo vov.vn - M.Đ

tin mới

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Nhằm hướng tới sự hài lòng của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường giao dịch điện tử.

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.