Anh cấp thêm 100 triệu bảng giải quyết khủng hoảng nhân đạo ở Syria

Thủ tướng
Thủ tướng  Anh David Cameron. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng AFP/THX, ngày 4/9, Thủ tướng Anh David Cameron thông báo nước này sẽ cung cấp thêm 100 triệu bảng (153 triệu USD) dưới dạng viện trợ nhân đạo để góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, qua đó nâng tổng số tiền đóng góp của London lên hơn 1 tỷ bảng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Madrid (Tây Ban Nha), ông Cameron nói: “Đây là biện pháp phản ứng lớn nhất của Anh với một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Không một quốc gia châu Âu nào tiến gần tới mức viện trợ này.”

Theo ông, 60 triệu bảng sẽ được sử dụng để cung cấp viện trợ cho người Syria trong nước trong khi số tiền còn lại sẽ được phân bổ cho những nước láng giềng như Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ - là những nước tiếp nhận nhiều người tị nạn Syria.

Trước đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Anh nói lại Lisbon rằng London sẽ tiếp nhận thêm hàng nghìn người tị nạn Syria, giữa lúc nước này đang phải đối mặt với sức ép ngày càng lớn cả trong nước lẫn nước ngoài đòi giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Trong khi đó, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto ngày 4/9 cũng cho rằng chìa khóa để giải quyết cuộc khủng hoảng tị nạn tại châu Âu là chấm dứt cuộc nội chiến Syria. 

Phát biểu với truyền thông Phần Lan, ông khẳng định điều quan trọng là bàn cách chấm dứt xung đột tại Syria khi mà đã có hơn 4 triệu người Syria buộc phải ra nước ngoài lánh nạn. 

Ông Niinisto đồng thời cho rằng đang có một số dấu hiệu cho thấy Mỹ và Nga đã bắt đầu thảo luận về việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria và đó là một tín hiệu tốt./. 

Theo VN+

tin mới

Bản tin quốc tế: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'

Bản tin quốc tế: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế ngày 22/4 gồm những thông tin: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'; Tư lệnh quân đội Israel phê duyệt kế hoạch tiếp tục cuộc chiến ở Gaza; Iraq phóng tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria; Iran bác tin đàm phán trực tiếp với Mỹ.

Chuyên gia quân sự Đức kêu gọi NATO bắn hạ tên lửa Nga trên bầu trời Ukraine

Chuyên gia quân sự Đức kêu gọi NATO bắn hạ tên lửa Nga trên bầu trời Ukraine

(Baonghean.vn) - Chuyên gia quân sự Đức Nico Lange - một thành viên cấp cao tại Hội nghị An ninh Munich cho rằng, NATO đã đến lúc phải sửa chữa "sai lầm đắt giá" và thay đổi chiến lược ở Ukraine, NATO nên sử dụng hệ thống phòng không của mình bắn hạ tên lửa Nga ở sườn phía Đông của liên minh.

Nga đẩy nhanh quá trình phi công nghiệp hoá Ukraine

Nga đẩy nhanh quá trình phi công nghiệp hoá Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong một thời gian dài, Nga đã chỉ tập trung vào quá trình phi quân sự hoá và phi phát xít hoá Ukraine. Tuy nhiên, các cuộc đối đầu ngày càng gia tăng ác liệt, và quy mô tàn phá đã cho thấy cách Nga tiếp cận với việc phi công nghiệp hoá Ukraine ngày càng rõ nét.

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Nước Pháp, bất chấp những tuyên bố hung hăng của Tổng thống Emmanuel Macron, không có đủ tiềm lực để tham gia vào cuộc chiến khốc liệt ở Ukraina; thậm chí nước này có thể chỉ có đủ đạn dược trong 2-3 ngày, theo Cyril de Lattre - chuyên gia hàng không, cựu phi công Pháp nói với Sputnik.