Anh Sơn: 1,1 tỷ đồng trao thưởng cho tập thể, GV, HS giỏi các cấp

(Baonghean.vn) - Ngày 22/8, UBND huyện Anh Sơn tổ chức tổng kết năm học 2012 – 2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 và trao thưởng cho tập thể, giáo viên và học sinh xuất sắc.
 
Năm học 2012 – 2013, ngành GD&ĐT Anh Sơn tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai sáng tạo và hiệu quả phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học sáng tạo.
 
Năm học vừa qua, Anh Sơn được Sở GD&ĐT xét công nhận 46 sáng kiến cấp tỉnh, 2 trường đạt chuẩn Quốc gia; 2 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 5 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 4 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Ngoài ra, có 23 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học, 13 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, 5 em đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh.
 
Năm học 2013 – 2014, ngành GD&ĐT Anh Sơn phấn đấu có 5% trường đạt Lá cờ đầu, 12% trường TTXS cấp tỉnh, 4 tập thể 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 2 cá nhân được tặng thưởng huân chương lao động các hạng, ngành đạt tiên tiến xuất sắc.

Bí thư huyện ủy trao Huân chương Lao động hạng 3 cho 2 cán bộ.

Nhân dịp này, UBND huyện Anh Sơn trích 1,1 tỷ đồng từ ngân sách giáo dục trao thưởng cho tập thể, cán bộ, giáo viên, học sinh giỏi các cấp, học sinh đậu các trường đại học đạt điểm cao.

Sỹ Thuần

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.