Anh Sơn: Công bố quy hoạch chi tiết Thị tứ Phúc Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 13/11, UBND huyện Anh Sơn tổ chức công bố Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng thị tứ Phúc Sơn tại xã Phúc Sơn (Anh Sơn). Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị. 
Các đại biểu tại buổi lễ công bố quy hoạch.
Các đại biểu tại lễ công bố quy hoạch.
Theo quy hoạch, thị tứ Phúc Sơn có diện tích gần 51,084 ha; phía Bắc giáp đất rừng; phía Nam giáp xóm Cồn Đèn; phía Tây giáp xã Thạch Sơn và thị trấn Anh Sơn; phía Đông giáp xã Long Sơn của huyện Anh Sơn. Thị tứ có quy mô dân số hiện trạng khoảng 3.200 người. Cơ cấu phân khu chức năng gồm: khu xây dựng các công trình công cộng, khu ở dân cư, khu cây xanh công viên sinh thái, thể dục thể thao, khu làng nghề…
Đây cũng sẽ là trung tâm thương mại, dịch vụ, văn hoá du lịch tiềm năng có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung, nhằm thu hút đầu tư, tạo cơ sở pháp lý để quản lý việc xây dựng theo quy hoạch, đáp ứng các nhu cầu cấp bách cho xây dựng và nâng cao điều kiện sống cho nhân dân. 
Diệp Anh
Huyện ủy Anh Sơn

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.