Anh Sơn: Lốc xoáy làm gãy đổ hàng chục ha ngô

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 5/8 trên địa bàn huyện Anh Sơn lốc xoáy đã làm cho hàng chục ha ngô vụ hè thu mùa của nhân dân 2 xã Tường Sơn và Hùng Sơn bị gãy đổ.
Vụ hè thu mùa 2015 xã Hùng Sơn gieo trỉa 100 ha ngô trên đất bãi, giống cơ cấu là ngô lai SSC 2095. Hiện nay cây ngô trà 01 đã trổ cờ phun râu, các trà còn lại đang phát triển tốt. Đến chiều ngày 5/8 lốc xoáy đã làm cho ha ngô bị đổ gãy hoàn toàn, khả năng không cho thu hoạch. 
lốc xoáy đã làm cho hàng chục ha  ngô vụ hè thu mùa của nhân dân 2 xã Tường Sơn và Hùng Sơn bị gãy đổ.
Lốc xoáy đã làm cho hàng chục ha ngô vụ hè thu mùa của nhân dân 2 xã Tường Sơn và Hùng Sơn bị gãy đổ.
 
Toàn huyện Anh Sơn vụ hè thu mùa 2015 gieo trỉa 1.650 ha ngô, trong đó cơ cấu giống chủ yếu là DK 6919 và SSC 2095, hiện cây ngô đang phát triển tốt. Nhưng do thời tiết không thuận lợi, lốc xoáy đã làm bị gãy đổ. Theo thông kê ban đầu của UBND huyện Anh Sơn, lốc xoáy đã làm cho 12 ha ngô bị gãy đổ trong đó xã Hùng Sơn 7 ha, xã Tường Sơn 5 ha cùng nhiều hoa màu bị hư hại, ước tính thiệt hại 360 triệu đồng. 
Hiện nay huyện Anh Sơn đang chỉ đạo các địa phương bị thiệt hại do lốc xoáy, hướng dẫn cho nhân dân khắc phục những diện tích còn có khả năng cho thu hoạch. Số diện tích gãy đổ hoàn toàn thì chỉ đạo bà con thu hoạch để làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc. 
                                         Đặng Dương (Đài TT-TH Anh Sơn)

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: