Anh Sơn: Mưa lớn, sạt lở đất làm chết 1 người, bị thương 5 người

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua trên địa bàn huyện Anh Sơn mưa lớn đã làm sạt lở tại các nhà dân, làm chết đuối 1 người, bị thương 5 người, ngập úng hàng ngàn ha lúa và hoa màu của nhân dân Anh Sơn.
 
Tại xã Đỉnh Sơn, mưa lớn đã làm ngập úng hàng chục ha lúa đang trong giai đoạn sắp cho thu hoạch, làm sạt lở đất một số hộ dân sống bên bờ sông Lam. Gia đình ông Nguyễn Văn Tiền ở thôn 3/3, nước sông Lam dâng cao đã làm sạt lở đất nguy cơ mất nhà ở của gia đình.
 
Tại xã Khai Sơn, vào hồi 0h ngày 6/9, mưa lớn đã làm cho 9 ngôi nhà dân bị đất lở, làm đổ tường nhà và làm 5 người bị thương, trong đó 3 người phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ. Mưa lớn đã làm ngập hơn 20 ha lúa vụ mùa đang trong thời kỳ chắc xanh bị hư hỏng nặng.
 
Theo báo cáo sơ bộ của phòng Nông nghiệp huyện Anh Sơn. Mưa lớn đã làm tốc mái 8 ngôi nhà dân, 33 nhà bị ngập nước, sạt lở 500 mét đường giao thông, 400 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, thiệt hại hơn 1.000 ha lúa và hoa màu. Ước tính tổng thiệt hại trên 52 tỷ đồng. Nước sông Lam dâng cao đã làm cho anh Lang Văn Bắc 21 tuổi ở thôn Cẩm Hòa xã Cẩm Sơn bị chết đuối. Trước tình hình đó, huyện Anh sơn đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn bà con nông dân khẩn trương tiến hành các giải pháp khắc phục như: tập trung thu hoạch diện tích lúa, vừng hè thu đã chín với phương châm xanh nhà hơn già đồng. Tổ chức cho bà con nông dân tiêu thoát nước kịp thời không để ngập úng.
 
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Anh Sơn, trong những ngày qua trên địa bàn lượng mưa trên 200 mm. Trong những ngày tới trời tiếp tục có mưa. Vì vậy huyện Anh sơn đang chỉ đạo các địa phương cần tổ chức cho bà con nông dân khắc phục các diện tích bị thiệt hại, thu hoạch gọn diện tích lúa hè thu, sản xuất vụ Đông khi trời hửng nắng, khô ráo.

Đặng Dương (ĐàiTT-TH Anh sơn)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.