Anh Sơn: Mưa lớn, sạt lở đất làm chết 1 người, bị thương 5 người

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua trên địa bàn huyện Anh Sơn mưa lớn đã làm sạt lở tại các nhà dân, làm chết đuối 1 người, bị thương 5 người, ngập úng hàng ngàn ha lúa và hoa màu của nhân dân Anh Sơn.
 
Tại xã Đỉnh Sơn, mưa lớn đã làm ngập úng hàng chục ha lúa đang trong giai đoạn sắp cho thu hoạch, làm sạt lở đất một số hộ dân sống bên bờ sông Lam. Gia đình ông Nguyễn Văn Tiền ở thôn 3/3, nước sông Lam dâng cao đã làm sạt lở đất nguy cơ mất nhà ở của gia đình.
 
Tại xã Khai Sơn, vào hồi 0h ngày 6/9, mưa lớn đã làm cho 9 ngôi nhà dân bị đất lở, làm đổ tường nhà và làm 5 người bị thương, trong đó 3 người phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ. Mưa lớn đã làm ngập hơn 20 ha lúa vụ mùa đang trong thời kỳ chắc xanh bị hư hỏng nặng.
 
Theo báo cáo sơ bộ của phòng Nông nghiệp huyện Anh Sơn. Mưa lớn đã làm tốc mái 8 ngôi nhà dân, 33 nhà bị ngập nước, sạt lở 500 mét đường giao thông, 400 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, thiệt hại hơn 1.000 ha lúa và hoa màu. Ước tính tổng thiệt hại trên 52 tỷ đồng. Nước sông Lam dâng cao đã làm cho anh Lang Văn Bắc 21 tuổi ở thôn Cẩm Hòa xã Cẩm Sơn bị chết đuối. Trước tình hình đó, huyện Anh sơn đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn bà con nông dân khẩn trương tiến hành các giải pháp khắc phục như: tập trung thu hoạch diện tích lúa, vừng hè thu đã chín với phương châm xanh nhà hơn già đồng. Tổ chức cho bà con nông dân tiêu thoát nước kịp thời không để ngập úng.
 
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Anh Sơn, trong những ngày qua trên địa bàn lượng mưa trên 200 mm. Trong những ngày tới trời tiếp tục có mưa. Vì vậy huyện Anh sơn đang chỉ đạo các địa phương cần tổ chức cho bà con nông dân khắc phục các diện tích bị thiệt hại, thu hoạch gọn diện tích lúa hè thu, sản xuất vụ Đông khi trời hửng nắng, khô ráo.

Đặng Dương (ĐàiTT-TH Anh sơn)

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.
Bà Vân nhiều lần rơi nước mắt khi nghe con khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: An Quỳnh

Nỗi đau người mẹ có đứa con buôn ma tuý khi mới 16 tuổi

(Baonghean) - Chồng qua đời vì bạo bệnh, bà Lê Thị Vân (Quế Phong) nuôi 5 đứa con nhỏ. Ngày nghe tin Quyết bị bắt do tham gia một đường dây mua bán ma túy, bà ngất lịm. Ngày ra tòa, bà thương con, thương mình, không ngừng khóc, trong khi đứa con trai vẫn dửng dưng như người xa lạ...
Văn Hậu

Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội; Huyền thoại V.League chia tay Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN); Tiền đạo kỳ cựu Đỗ Merlo quyết định kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam để trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

Bóng đá Việt và những rào cản nghiệp dư

(Baonghean.vn) - Ai cũng biết chất lượng của một nền bóng đá bắt nguồn từ chất lượng của giải vô địch quốc gia, của các câu lạc bộ hàng đầu tham gia các giải đấu khu vực và châu lục, chất lượng của các đội tuyển quốc gia trong hệ thống thi đấu của FIFA.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

(Baonghean.vn) - Ấm áp lễ mừng thọ đầu Xuân; Nông dân miền Tây xuống đồng gieo cấy vụ Xuân; Sôi động dịch vụ thuê xe du Xuân đầu năm… là những thông tin nổi bật ngày 25/1.
Chợ biên

Mở mang dịch vụ thương mại đến các bản làng vùng cao

(Baonghean.vn) - Hiện nay, nhiều phiên chợ ở địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng biên giới Nghệ An không ngừng được mở mới. Hoạt động này không chỉ giúp người dân có thêm cơ hội giao lưu phát triển kinh tế, mà còn từng bước xoá bỏ tư tưởng trông chờ ỉ lại, thúc đẩy người dân tự lực vươn lên.