Anh Sơn: Nhiều diện tích cây trồng có nguy cơ mất trắng

02/06/2015 22:59

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6/2015, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn đã đi kiểm tra tình hình hạn hán và cách khắc phục tại một số địa phương, cùng đi có đại diện phòng nông nghiệp.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn chỉ đạo người dân khắc phục hạn hán để tiếp tục sản xuất
Lãnh đạo huyện Anh Sơn chỉ đạo người dân khắc phục hạn hán để tiếp tục sản xuất
Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng đi kiểm tra diện tích chè bị cháy lá
Nhiều diện tích chè bị cháy lá

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số xã như Hoa Sơn, Hội Sơn, Vĩnh Sơn, Tường Sơn, Lạng Sơn, Cao Sơn. Theo đề án sản xuất vù hè thu năm nay huyện Anh Sơn sẽ gieo cấy trên diện tích 2800 ha nhưng do nắng hạn kéo dài, nguồn nước thiếu nghiêm trọng nên trên các cánh đồng đã xảy ra hiện tương nứt nẻ. Theo thống kê của phòng nông nghiệp huyện Anh Sơn có khoảng 800 ha ruộng không chủ động nước không thể gieo cấy. Còn các đối diện tích ruộng chủ động nước các địa phương đã chỉ đạo người dân đẩy nhanh sản xuất với phương châm nước đến đâu sản xuất đến đó và phải đặc biệt tiết kiệm nước. Đối với cây ngô trà ba có khoảng 600 ha ngô đạt sản lượng thấp và khoảng 100 ha ngô có nguy cơ mất trắng. Đối với cây công nghiệp đặc biệt là cây chè có 138 ha có nguy cơ bị chết và 1500 ha chè bị cháy lá.. Tuy nhiên do nắng hạn kéo dài hiện nay mức nước ở các sông suối hồ đập đã giảm xuống còn 30% dung tích chữa do vậy khô hạn rất nghiêm trọng.

Qua kiểm tra đồng chí Nguyễn Hữu Sáng phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương đang hạn hán cần có những biện pháp khắc phục kịp thời, tận dụng các nguồn nước tại các hồ đập để đẩy nhanh sản xuất, cùng với đó xí nghiệp thủy lợi cũng có kế hoạch điều tiết nước để đảm bảo cho người dân sản xuất theo đúng tiến độ./.

Huyền Trang (Đài Anh Sơn)

Anh Sơn: Nhiều diện tích cây trồng có nguy cơ mất trắng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO