Anh Sơn: Sơ kết hoạt động tự quản về ANTT

(Baonghean.vn) - Ngày 20/8, UBND Huyện Anh Sơn tổ chức sơ kết công tác tự quản về ANTT. Đại diện Công an tỉnh, huyện Anh Sơn, các xã, thị trấn và điển hình tiên tiến về hoạt động tổ tự quản giai đoạn 2009-2013 đã về dự.

Đại diện Công an tỉnh trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.

 5 năm qua, Anh Sơn đã xây dựng, tổ chức hoạt động tự quản về ANTT bài bản, khoa học. Mỗi tổ tự quản có 10-20 hộ sống liền kề trong một xóm. Các thành viên trong tổ luôn xây dựng mối đoàn kết, nội dung sinh hoạt xoay quanh tình hình ANTT tại khu vực dân cư. Những gia đình có vấn đề về ANTT, vi phạm pháp luật, tham gia tệ nạn xã hội, Tổ đều có biện pháp nhắc nhở, hoà giải và có thể đưa ra kiểm điểm.
    
Ban Tự quản trên địa bàn huyện Anh Sơn được thành lập tại các thôn, trường học; do tập thể và nhân dân trong xóm bầu ra. Nhìn chung, hoạt động tự quản và ANTT đã phát huy được hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, đấu tranh chống tội phạm. Đã có hơn 5000 vụ việc được hoà giải từ cơ sở không để phát sinh tội phạm, 987 đối tượng được quản lý, 347 người lầm lỗi được tạo điều kiện tái hoà nhập cộng đồng. Thông qua các hoạt động này đã có 1400 vụ việc, 3.000 lượt đối tượng vi phạm các quy định về ANTT ở cơ sở được điều tra xử lý. Hơn 40 vụ việc phạm tội được làm rõ, xử lý nghiêm 90 đối tượng, 456 đối tượng được kiểm điểm giáo dục.    
 
Trong 5 năm qua, Anh Sơn có 6 mô hình điển hình trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTT. Nhiều cá nhân và tập thể đã thể hiện được cách làm hay và đã được nhân rộng.

Sỹ Thuần

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...