Anh Sơn: Tọa đàm kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 6/10, UBND huyện Anh Sơn, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Anh Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10).

Tham dự có đồng chí Lê Hồng Vinh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Anh Sơn; ông Phan Thanh Miễn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An.

Anh Sơn hiện có 159 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện. Trong đó có 14 doanh nghiệp quốc doanh; 141 doanh nghiệp ngoài quốc doanh; 4 chi nhánh, văn phòng đại diện. Bình quân hàng năm tạo việc làm cho 3.500 - 3.700 lao động.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn chúc mừng và khen thưởng đối với một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giỏi
Lãnh đạo huyện Anh Sơn chúc mừng và khen thưởng một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giỏi

Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Anh Sơn có những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong năm 2014 và 9 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả như: Công ty cổ phần Tây An (Khối 6A Thị trấn), Công ty TNHH Anh Thanh Đô, Công ty CP SX VLXD Hưng Phúc, Công ty cổ phần Tây Nghệ - Sản xuất kinh doanh gạch, Công ty TNHH Trần Minh Châu, Công ty TNHH xây dựng Dung Cơ (Thị trấn), Công ty cổ phần Thành Sơn ..

Năm 2015, huyện Anh Sơn có thêm một số dự án đầu tư lớn như Nhà máy tinh bột sắn tại xã Hoa Sơn với tổng mức đầu tư hơn 250 tỷ đồng; Nhà máy than củi sạch gần 320 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Nhà máy xi măng Sông Lam 2 đã được tập đoàn Hoàng Phát Vissai tiếp nhận đang đầu tư với công suất 1.500 tấn clinker/ngày đến nay cơ bản đã hoàn thành và cho sản phẩm.

Lê Lâm

(Phòng VHTT huyện Anh Sơn)

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.