Anh Sơn: Xây dựng nhiều mô hình kinh tế trong vụ hè thu, mùa

(Baonghean.vn) - Sáng 14/4, tại xã Long Sơn, UBND huyện Anh Sơn triển khai đề án sản xuất vụ Hè thu, mùa năm 2014.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội cấp huyện cùng hơn 100 đồng chí là Bí thư, chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách nông nghiệp 21 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ Hè thu mùa 2014.
Quang cảnh hội nghị 

Vụ hè thu mùa 2014, huyện Anh Sơn phấn đấu gieo cấy 2.850 ha lúa, 1000 ha ngô thu và 700 ha đậu xanh và rau màu các loại. Cùng với đó, duy trì và mở rộng diện tích 5 cánh đồng mẫu trồng lúa với quy mô 30-50ha/cánh đồng tại các xã Tào Sơn, Lĩnh Sơn, Đức Sơn, Tường Sơn, Vĩnh Sơn và xây dựng mô hình trồng ớt 40-50ha trên đất lúa tại xã Tường Sơn. 

Căn cứ vào thực tiễn phân bố đất đai sản xuất trên địa bàn, để có một vụ hè thu thắng lợi, Anh Sơn chỉ đạo các xã, thị đưa các giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn vào sản xuất, đảm bảo gieo trồng hết diện tích ruộng dễ ngập lụt như: P6 đột biến, giống NA2, SL9, GS 333...và gieo mạ cấy trước ngày 5/6; đối với ruộng chủ động nước tập trung gieo trồng các loại giống Xuyên hương 178, nguyên ưu 16, sử ưu 1588, TH 3-3, đối với ruộng hóc chọ sử dụng giống P6, CX T30. 

Đối với chăn nuôi, vụ hè thu mùa 2014, huyện tập trung phát triển tổng đàn gia súc gồm (trâu, bò) lên 37.300 con, tiếp tục triển khai chương trình Sind hóa đàn bò; xây dựng thêm 3 trang trại lợn ngoại nâng tổng đàn lợn trên địa bàn huyện lên 60.000 con; phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên diện tích 1000 ha, sản lượng 1.200 tấn.

Để đạt được kế hoạch đề ra, UBND huyện Anh Sơn chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các ban, ngành chức năng tập trung chuẩn bị tốt cho sản xuất hè thu- vụ mùa năm 2014 gắn với trọng tâm phòng trừ dịch bệnh cây trồng, vật nuôi.

Diệp Anh 

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.