Áo xanh về bản

(Baonghean) Bao mùa hè, màu áo xanh tình nguyện đã trở thành màu của tin yêu ở mỗi bản làng. Hè năm nay, các hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà tập trung cho chủ đề xây dựng nông thôn mới. Bóng áo xanh tỏa trên những cánh đồng nắng hạn, trên những con đường lầy lội mùa mưa, những lớp học đơn sơ vang tiếng học bài em nhỏ...

Còn biết bao những việc làm thiết thực để mang lại niềm vui, nụ cười, sự sẻ chia với vùng cao nhiều gian khó đang chờ sức trẻ hôm nay.

Áo xanh về bản ảnh 1
Áo xanh về bản ảnh 2

Sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An giúp dân làm thủy lợi nội đồng và hướng dẫn ôn tập hè cho học sinh xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn)

Áo xanh về bản ảnh 3

      Hướng dẫn vệ sinh cá nhân cho trẻ bản Chiềng xã Châu Thuận (Quỳ Châu)

Áo xanh về bản ảnh 4

             Thanh niên xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn) xây dựng nhà Đại đoàn kết

Lang Lương - Trần Ngọc Lan

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.