Australia tạo siêu thực phẩm bền vững cho tôm nuôi

Các nhà nghiên cứu Australia vừa tạo ra siêu thực phẩm bền vững cho tôm, có thể thúc đẩy tỷ lệ tăng trưởng của tôm nhanh hơn ít nhất là 30%.

Australia tạo siêu thực phẩm bền vững cho tôm nuôi ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã thử phát triển vi khuẩn biển để làm thức ăn thay thế cho tôm nuôi trong ít nhất một thập kỷ. Thông thường, tôm nuôi được cho ăn thức ăn chế biến, không đảm bảo tính ổn định vì chúng được làm từ cá đánh bắt.

Chuyên gia Nigel Preston cho biết nhóm của ông đã phát hiện một cách để phát triển vi khuẩn biển trong những môi trường có kiểm soát, sau đó biến các vi khuẩn này thành chất phụ gia thực phẩm được gọi là Novacq.

Thực phẩm mới đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp việc hấp thụ thức ăn diễn ra nhanh hơn và do vậy tôm lớn mau hơn. Kết quả thử nghiệm ở tôm tự nhiên và tôm ăn loại thức ăn mới này cho thấy tỷ lệ tăng trưởng ở tôm ăn thức ăn mới lên tới 30-40%.

Các chuyên gia đánh giá phát minh mới này tốt cho người tiêu dùng, cho môi trường và cả những người nuôi tôm.

Công nghệ phát triển vi khuẩn có thể được áp dụng trong nhiều môi trường, đơn giản và không tốn kém, vì vậy các nước đều có thể áp dụng biện pháp này

Theo khoahoc.com.vn - LY

tin mới

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.