Bà lão trồng khoai bất ngờ nổi tiếng vì giống ông Trump

Bức ảnh bà Doleres Leis vác cuốc đứng giữa ruộng khoai 'hot' trên mạng xã hội vì làm người xem liên tưởng đến khuôn mặt của tổng thống Mỹ.
Bà Dolores đứng giữa ruộng khoai tây hồi tuần trước. Ảnh: AP.

Bà Dolores Leis bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội, kể từ khi một phóng viên đưa tin về trang trại ở Galicia, phía tây bắc Tây Ban Nha, đăng ảnh bà lên tài khoản Instagram, theo AP. Trong ảnh, bà Leis mặc đồ lao động, đứng giữa ruộng khoai, vác cuốc trên vai và đang nhìn về hướng khác. Tấm ảnh thu hút hàng nghìn lượt bình luận sau khi xuất hiện trên mạng.

Khi phóng viên hỏi chuyện, người phụ nữ 64 tuổi đưa ra những ý kiến của mình về chính sách của Mỹ cũng như các vấn đề quốc tế liên quan. Tuy nhiên, điều khiến bà quan tâm nhất hiện tại chính là một loài sâu bướm đang gây nguy hại cho các ruộng khoai tây. 

"Tôi nghĩ chắc mái tóc của mình giống với ông ấy (Tổng thống Trump)", bà Leis nói với tờ La Voz de Galicia hôm 24/4. 

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của bà Leis với tổng thống Mỹ là bà không sử dụng điện thoại thông minh và cũng không hứng thú với việc trò chuyện, bàn tán qua mạng. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Chúng ta có thể thay ông Trump bằng người phụ nữ chăm chỉ này được không?", một người dùng Instagram bình luận. Trong khi đó, vài người khác gọi bà là "chị gái ở Galicia của ông Trump", đồng thời kêu gọi điều tra xem gia đình tổng thống Mỹ có liên hệ gì với khu vực Costa da Morte, thuộc bờ biển Galicia, hay không. 

Kể từ khi kết hôn cách đây 40 năm, bà Leis chỉ ở nhà và làm ruộng tại ngôi làng ở Galicia, nơi phóng viên bắt gặp bà đang trồng khoai tây hồi tuần trước. 

Bà Leis không bị choáng ngợp vì sự nổi tiếng bất ngờ này, bởi khi không dùng điện thoại thông minh, bà dễ dàng bỏ ngoài tai những gì đang xảy ra trên mạng xã hội.

"Tôi thường xem mọi thứ mà các con gái chỉ cho qua điện thoại, nhưng nó chưa bao giờ kích thích trí tò mò của tôi đến mức phải mua một chiếc smartphone", bà Leis nói.

ngoisao.net