Bắc Bộ sắp có rét đậm, mưa tuyết

Không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, đến cuối tuần sau, không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ xuống mạnh, Hà Nội chỉ còn 8oC, cao nhất 9oC, miền Bắc rét đậm, băng giá.

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày mai (17/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ đêm mai có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 2-3m.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có rét đậm, vùng núi cao có thể có băng giá, mưa tuyết. Ảnh minh họa
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có rét đậm, vùng núi cao có thể có băng giá, mưa tuyết. Ảnh minh họa

Ngoài ra, khoảng ngày 21-22/01 không khí lạnh sẽ được tăng cường rất mạnh trở lại, nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa, rét đậm, rét hại trên diện rộng. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Gió đông bắc mạnh duy trì liên tục và kéo dài trên hầu khắp các vùng biển.

Tới ngày 23/01, miền Bắc nhiệt độ giảm mạnh, Hà Nội thấp nhất chỉ còn 9oc, cao nhất 12oC, đến ngày 24, 25/1, nhiệt độ thấp nhất xuống 8oC, cao nhất chỉ còn 9oC...

Thậm chí, tại Sơn La, ngày 23/01, nhiệt độ thấp nhất 7oC, cao nhất 18oC, đến ngày 24,25/01, nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 5oC, cao nhất 6oC...

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trong cả nước 10 ngày tới:

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Ngày 16, ngày 17, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 18 đến ngày 21, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét trong ngày 18, ngày 19, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 22 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, từ ngày 23 trời rét đậm, có nơi rét hại.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ


Ngày 16, ngày 17, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét trong ngày 16, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 18 đến ngày 21, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong đêm và sáng sớm ngày 18, tập trung ở các tỉnh vùng núi, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 18 đến ngày 20, trời rét, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 22 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét, từ ngày 23 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 16, ngày 17, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 18 đến ngày 22, nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác trong ngày 18, ngày 19, sau phổ biến có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét trong ngày 18, ngày 19, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 23 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét.


Thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 16, ngày 17, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 18 đến ngày 22, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác ngày 18, ngày 19, sau có mưa vài nơi; phía nam, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 23 đến ngày 25, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác, phía nam, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.

Thời tiết Tây Nguyên

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 19 đến ngày 25, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Thời tiết Nam Bộ

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 19 đến ngày 25, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Theo nguoiduatin.vn

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.