Bác bỏ tin đồn 46 học sinh tiểu học có chứng chỉ B2

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chứng chỉ ngoại ngữ là một trong những tiêu chí để tuyển thẳng vào lớp 6 – Trường THCS Đặng Thai Mai.

Trước đó, trong năm học tới, theo phương án tuyển sinh của Trường THCS Đặng Thai Mai, năm nay trường sẽ tuyển thẳng 1 lớp với tiêu chí là học sinh có 5 cấp học của cấp tiểu học được khen thưởng: Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

Bên cạnh đó, có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với quy định cụ thể: IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương như TOEIC 4 kỹ năng (đạt từ 450 điểm), TOEFL ITP (đạt từ 450 điểm), TOEFL iBT (đạt từ 31 điểm), TOEFL Primary (điểm trung bình 2 kỹ năng đạt từ 113 điểm), Flyers (đạt 15 điểm).

Bác bỏ tin đồn 46 học sinh tiểu học có chứng chỉ B2 ảnh 1

Phụ huynh tìm hiểu về phương án tuyển sinh tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: Mỹ Hà

Liên quan đến phương án tuyển thẳng này, từ 3 tuần trở lại đây trên địa bàn thành phố Vinh xuất hiện thông tin toàn thành phố có 46 học sinh có chứng chỉ B2. Tuy nhiên, theo tổng hợp của Trường THCS Đặng Thai Mai, đến thời điểm này chỉ có 5 học sinh B2 đăng ký tuyển thẳng vào trường.

Chứng chỉ B2 là một trong những chứng chỉ của Hội đồng khảo thí Cambridge, tương đương với trình độ Trung cao cấp trên Khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR-Common European Framework of Reference for Languages).

Để đạt chứng chỉ B2 thì trình độ tiếng Anh của người học có thể sử dụng trong làm việc trên thư từ, giấy tờ và giao tiếp trên điện thoại hàng ngày, và có thể hiểu một số khóa đào tạo phi học thuật, các giáo trình và bài báo đơn giản.

Theo quy định, đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết của giáo viên Tiếng Anh bậc THCS.

Đại diện một trung tâm Anh ngữ trên địa bàn thành phố Vinh liên quan trực tiếp đến tin đồn thổi này cũng ra thông tin chính thức khẳng định “những đồn thổi về một danh sách 46 em học sinh lớp 5 đạt chứng chỉ B2 quốc tế khi tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge tại trung tâm” là tin đồn.

Trên thực tế, trong đợt thi Cambridge vào tháng 3/2022 (đây cũng là kỳ thi duy nhất trong năm cho đến thời điểm hiện tại), trung tâm không có bất kỳ thí sinh nào đăng ký thi B2, trong số 30 em thi B1, chỉ có 2 thí sinh đang học tiểu học.

Bác bỏ tin đồn 46 học sinh tiểu học có chứng chỉ B2 ảnh 2

Phụ huynh đến nạp hồ sơ tuyển thẳng theo chứng chỉ ngoại ngữ. Ảnh: Mỹ Hà

Việc đồn thổi những thông tin vô căn cứ này cũng đã làm hoang mang dư luận và khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Hiện, theo tổng hợp của Trường THCS Đặng Thai Mai, kết thúc 3 ngày nạp hồ sơ, trường nhận được 146 hồ sơ đăng ký tuyển thẳng bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Ngoài 5 học sinh có trình độ B2, nhiều học sinh đạt trình độ PET (B1), KET được công nhận B1… Bên cạnh đó, có một số học sinh có chứng chỉ IELTS, trong đó học sinh có mức điểm cao nhất là 6.0.

Ở các lớp năng khiếu, hiện theo tổng hợp của nhà trường có 936 đăng ký. Trong khi đó, năm nay trường có chỉ tiêu 4 lớp năng khiếu với trung bình mỗi lớp 35 học sinh.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.