Bắc Ireland: 47 cảnh sát bị thương trong vụ đụng độ

Ít nhất 47 cảnh sát đã bị thương trong khi ngăn chặn các vụ đụng độ xảy ra giữa những phần tử gây bạo loạn theo đạo Tin Lành và đạo Thiên Chúa tại thủ phủBelfast của Bắc Ireland ngày 3/9.

Cảnh sát Bắc Ireland cho biết đây là lần đầu tiên cảnh sát phải dùng đến đạn cao su và vòi rồng để giải tán đám đông sau khi các phần tử gây bạo loạn dùng bom xăng, chai lọ và gạch đá ẩu đả trong suốt 12 giờ.

Bắc Ireland: 47 cảnh sát bị thương trong vụ đụng độ ảnh 1

Cảnh sát phải dùng đến đạn cao su và vòi rồng để giải tán đám đông. (Nguồn: AP)

Ngoài ra, các phần tửgây bạo loạn còn cướp xe tải và đâm vào hàng rào cảnh sát, khiến ít nhất ba người phải nhập viện do bị thương nặng.

Theo nguồn tin cảnh sát, đụng độ xảy ra sau khi các nhóm tín đồ đạo Tin Lành thân Anh tiến hành biểu tình chống lại các cuộc diễu hành của người Thiên Chúa giáo. Xung đột bị đẩy lên đỉnh điểm khi hai nhóm tín đồ này liên tục đòi quyền được tổ chức các cuộc diễu hành trong khu vực.

Các vụ bạo lực giữa cộng đồng người theo đạo Thiên Chúa và người theo đạo Tin Lành lúc bùng lên, lúc lắng dịu trong suốt ba thập kỷ qua, đã hầu như chấm dứt kể từ khi thỏa thuận hòa bình được ký kết hồi năm 1998.

Tuy nhiên, mâu thuẫn vẫn âm ỉ và bùng phát vào các tháng mùa Hè, khi người Tin Lành tổ chức các cuộc diễu hành trên đường phố tại Belfast để kỷ niệm chiến thắng trước người Thiên Chúa giáo trong trận chiến năm 1690, động thái được cho là mang tính khiêu khích mạnh mẽ các tín đồ đạo Thiên Chúa, làm bùng phát các cuộc bạo loạn./.

Theo (TTXVN) - ĐT

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.