Bán cháu ruột, phải ngồi tù

(Baonghean.vn) - Từng là nạn nhân bị lừa sang Trung Quốc giúp việc rồi bị bán làm vợ nơi xứ người, sống trong nghèo túng, nghe dụ dỗ, Lữ Thị Quan đã bán người cháu gái của mình để lấy 2 vạn nhân dân tệ.
 
Sáng ngày 30/7, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “mua bán người” đối với Lữ Thị Quan (SN 1970, nguyên quán xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu), hiện sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
 
Cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh xác định: Năm 2009, Lữ Thị Quan ly hôn với người chồng cũ, một mình nuôi 2 đứa con nhỏ, cuộc sống rất khó khăn. Tháng 8/2010, khi Lữ Thị Quỳnh (cháu gái, gọi Quan bằng cô ruột) về thăm nhà, hỏi Quan có muốn sang Trung Quốc làm giúp việc cho vợ chồng Quỳnh không, Quan đồng ý. Giúp việc cho vợ chồng người cháu ruột được một thời gian thì Quan bị Quỳnh bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 30 triệu đồng.
 
Tháng 9/2011, Quan nhận được điện thoại Lữ Thị H. (là cháu ruột sống tại xã Châu Hạnh, Quỳ Châu) cầu cứu vì H bị Vi Thị Bình đưa sang Trung Quốc làm công nhân, sau đó bán cho một người đàn ông khác. Cuộc sống quá khổ cực, H. muốn bỏ trốn và nhờ Quan giúp đỡ. Sau khi cho địa chỉ để H. tự tìm đến nhà, Quan cưu mang người cháu ruột được 13 ngày thì Quan bán H. cho một thanh niên Trung Quốc lấy 2 vạn tệ (tương đương 40 triệu đồng). Sống với người chồng TQ mới được một thời gian thì Lữ Thị H. bỏ trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo Vi Thị Bình, Lữ Thị Quan ra trước cơ quan pháp luật.
 
Tháng 2/2012, Lữ Thị Quan về thăm quê, nhưng khi đến địa phận xã Diễn Hồng, Diễn Châu thì bị bắt.

Trong việc mua bán có sự đồng ý chấp thuận của cháu, bị cáo nhận thức pháp luật kém, tỏ ra ăn năn hối cải nên Hội đồng xét xử tuyên phạt Lữ Thị Quan 2 năm tù giam về tội “mua bán người”.

Đ.P

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...