Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra công tác PCLB tại huyện Tân Kỳ

(Baonghean) -  Đoàn kiểm tra của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác PCLB tại huyện Tân Kỳ.

 

Sau khi đi kiểm tra các hồ đập, công trình giao thông, thuỷ lợi trọng yếu trên địa bàn huyện, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ huy PCLB huyện. Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB huyện, đến nay huyện Tân Kỳ đã tiến hành kiểm tra đánh giá hiện trạng của các công trình thủy lợi trên địa bàn, triển khai nhiều biện pháp cấp bách để chủ động phòng chống lụt bão, kiện toàn lại ban chỉ huy PCLB, phân công từng thành viên phụ trách từng xã để phối hợp công tác chỉ đạo và khắc phục hậu quả kịp thời, tổ chức thường trực 24/24h khi có mưa bão lớn xẩy ra, giao các ngành và các xã chuẩn bị các phương án tập trung mọi điều kiện để thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ”.

 

Tại buổi làm việc, huyện Tân Kỳ đã đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để huyện sớm khắc phục những thiệt hại do cơn bão số 2 gây ra, đồng thời nâng cấp sửa chữa lại các công trình giao thông, thuỷ lợi đã bị xuống cấp.

     

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ đánh giá cao sự nỗ lực của BCH – PCLB huyện Tân Kỳ, đồng thời đề nghị UBND huyện, Ban chỉ huy PCLB huyện cần tập trung chỉ đạo công tác kiện toàn ban chỉ huy PCLB ở cơ sở; Đẩy mạnh công tác quản lý các công trình thủy lợi, các điểm giao thông xung yếu để có biện pháp xử lý khi có thiên tai xẩy ra, với phương châm chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả trong mọi tình huống, nhằm giảm bớt thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Trọng Hùng

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: