Ban CHQS TP Vinh: Giúp bà con vùng giáo làm đường giao thông NTM

(Baonghean.vn) - Ngày 25/9 ,Ban CHQS TP Vinh tổ chức hành quân dã ngoại, giúp bà con nhân dân vùng giáo xóm 7, xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên làm đường giao thông nông thôn mới.

(Baonghean.vn) - Ngày 25/9 ,Ban CHQS TP Vinh tổ chức hành quân dã ngoại, giúp bà con nhân dân vùng giáo xóm 7, xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên làm đường giao thông nông thôn mới.

Trong đợt dã ngoại này, Ban CHQS TP Vinh đã huy động trên 40 người gồm: cán bộ, chiến sỹ của đơn vị, lực lượng dân quân xã cùng phối hợp với các đoàn thể địa phương và bà con nhân dân trong xóm tổ chức làm đường bê tông theo chuẩn nông thôn mới tại xóm 7 xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên.

Ban CHQS TP Vinh giúp dân đổ bê tông
Ban CHQS TP Vinh giúp dân đổ bê tông

Xóm 7 xã Hưng Chính có trên 130 hộ dân, chủ yếu là bà con giáo dân, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Sau một ngày khẩn trương thi công, quân và dân đã hoàn thành tuyến đường dài 500m, rộng 4,5m, dày 16cm. Tuy nhiên do tuyến đường còn khá dài nên bên cạnh việc huy nội lực sức dân rất cần sự hỗ trợ của các lực lượng để hoàn thành tiêu chí làm đường giao thông theo chương trình xây dựng nông thôn mới.

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP Vinh đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Việc làm này đã để lại ấn tượng sâu sắc về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân cũng như xây dựng, củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị với địa phương.

Hoàng Long 

( Bộ CHQS tỉnh )

Tin mới

Vũ Đức Minh

Tạo tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc

Vũ Đức Minh sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán đăng nhiều bài rao bán hàng. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán Minh yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển.
U23 Việt Nam

Thầy mới đủ tài vượt bóng HLV Park Hang-seo?; 'Áp lực cho U23 Việt Nam là khá lớn'

(Baonghean.vn) - HLV Gong Oh Kyun hiểu được những áp lực lớn khi tiếp quản U23 Việt Nam; Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng tính kỷ luật trong lối chơi là một trong những lý do để đưa U23 Việt Nam lên đỉnh vinh quang. Ông Tú nhận định, thành công này cũng sẽ tạo áp lực cho tân HLV Gong Oh Kyun tại VCK U23 châu Á sắp tới.
Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 'Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam' tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.