Bạn của mẹ !

(Baonghean) - Cách đây không lâu tại một trường mầm non thuộc địa bàn phường Hưng Bình (TP. Vinh), có 2 nữ thanh niên đến tại lớp B tự giới thiệu tên và nói là bạn của mẹ cháu N, hôm nay vì mẹ cháu N bận nên nhờ cô đến đón thay. Nhận thấy biểu hiện chần chừ trên gương mặt cô giáo, 1 trong 2 nữ thanh niên chủ động "tấn công" là sẽ gọi điện thoại cho mẹ cháu N để trao đổi với cô giáo.

Tuy nhiên, thật không may cho 2 "nữ quái" này là mẹ cháu N là phụ huynh thường xuyên tiếp xúc với cô giáo nên sau vài câu hỏi xã giao, cô giáo đã nhận ra đây không phải giọng nói của mẹ cháu N. Sau khi nhận điện thoại xong, cô giáo nhờ đồng nghiệp trông cháu và tranh thủ xuống báo với Ban giám hiệu và bảo vệ nhà trường. Khi bảo vệ trường lên lớp thì không thấy 2 nữ quái đâu. Rất tiếc là vào giờ tan lớp người đi lại trong trường đông và thời gian tiếp xúc ngắn nên 2 kẻ lạ mặt đã trốn được.


Nêu lên câu chuyện này, chúng tôi muốn nhắc nhở các cô giáo và Ban giám hiệu các trường mầm non, nhà trẻ nói chung và nhất là ở vùng đô thị nói riêng phải tuyệt đối chấp hành quy định về đưa, đón trẻ. Nếu có người là không phải là bố mẹ đón cháu thay thì phải thăm hỏi kỹ càng, nếu cần thì liên lạc với cha mẹ trước khi bàn giao các cháu. Bên cạnh đó, các cô giáo cần nêu cao tinh thần cảnh giác và báo kịp thời với bảo vệ nhà trường những dấu hiệu bất thường nhằm ngăn chặn âm mưu lừa gạt bắt cóc trẻ em của các đối tượng xấu.


Về phía các bậc phụ huynh có con đi học ở tuổi mầm non và nhà trẻ phải đưa, đón đúng giờ; hạn chế việc nhờ người đón con tuỳ tiện; cần giữ mối liên lạc thường xuyên và tiếp xúc, trao đổi với cô giáo để nắm bắt tình hình con trẻ. Ở trường hợp cụ thể trên, nếu cô giáo không nhận ra giọng nói của mẹ cháu N và "mềm lòng" trước các "chiêu" lừa đảo, đồng ý giao cháu cho người lạ thì hậu quả rất khó lường.

Hải Hà

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.