Ban Dân tộc Nghệ An trao thưởng cho học sinh các huyện Con Cuông, Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày12/10, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 tại huyện Con Cuông, Tương Dương .

Tham dự lễ trao thưởng có đại diện Ban Dân tộc, Báo Nghệ An, Trường Dân tộc nội trú 2 và lãnh đạo các huyện Con Cuông, Tương Dương.

Dịp này, đoàn công tác của Ban Dân tộc Nghệ An đã trao thưởng cho 14 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021; trong đó, huyện Con Cuông 4 học sinh, huyện Tương Dương 4 học sinh và huyện Kỳ Sơn 6 học sinh. Các em được khen thưởng đều là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua học tốt, con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

Ảnh Thu Hương
Ông Vi Mỹ Sơn - Phó Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An trao phần thưởng cho 4 tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 tại huyện Con Cuông.  Ảnh: Thu Hương

Ông Vi Mỹ Sơn - Phó ban Dân tộc tỉnh chúc mừng thành tích các em học sinh dân tộc thiểu số đạt được. Thành tích này có được ngoài sự nỗ lực của bản thân các em học sinh còn có sự đồng hành của các thầy, cô giáo, sự quan tâm, động viên của gia đình, nhà trường. Ông Sơn cũng mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Ảnh Thu Hương
Trao thưởng cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 tại huyện Tương Dương. Ảnh: Thu Hương

Hoạt động trao thưởng của Ban Dân tộc tỉnh được diễn ra thường niên nhằm biểu dương kịp thời, tôn vinh những tấm gương học sinh tiêu biểu, xuất sắc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021 có 410 em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt từ 24 điểm trở lên, trong đó 163 em đạt 26 điểm trở lên, 72 em đạt trên 27 điểm và 7 em được tỉnh tuyên dương và 45 em được Ban Dân tộc tỉnh khen. 
Ngày mai (13/10), Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tiếp tục trao thưởng cho các em đạt điểm cao tại huyện Kỳ Sơn.
Ảnh Thu Hương
Em Lương Thi Hằng ở bản Huồi Tổ 2, xã Mai Sơn (Tương Dương) đạt 28,25 điểm. Ảnh: Thu Hương

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.