Ban Dận vận Trung ương giao ban trực tuyến bàn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

(Baonghean.vn) -Sáng nay 28/6, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Hà Thị Khiết – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm với 63 tỉnh, thành trong cả nước.

 

Tham gia hội nghị ở điểm cầu Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các ban, ngành, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh.


Ban Dận vận Trung ương giao ban trực tuyến bàn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm ảnh 1
 

                       Giao ban trực tuyến tại điểm cầu Nghệ An

Theo đánh giá của Ban Dân vận Trung ương, công tác dân vận 6 tháng đầu năm nay từ Trung ương đến địa phương đã tập trung tham mưu với cấp ủy triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; đồng thời chủ trì và phối hợp triển khai tốt các đề án quan trọng liên quan đến công tác dân vận trong tình hình mới. Công tác phối hợp giữa ban Dân vận các cấp với các cơ quan liên quan trong công tác vận động quần chúng, tập hợp đoàn kết toàn dân tộc tham gia các phong trào hành
động cách mạng rộng lớn. Đặc biệt, vai trò công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới thể hiện rõ nét, góp phần tạo ra những kết quả bước đầu trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong cả nước nói chung và từng địa phương nói riêng. Mô hình “Dân vận khéo” được ban Dân vận các cấp tiếp tục chỉ đạo với nhiều mô hình mới, nội dung mới gắn với xây dựng nông thôn mới.

Ban Dân vận các cấp cũng đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể thực hiện các
nghị quyết, chỉ thị về công tác vận động quần chúng, giám sát việc thực hiện qui chế dân chủ cơ sở; tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo, từng bước phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng đảng, chính quyền; quan tâm đề xuất giải quyết kịp thời một số vụ việc liên quan đến dân tộc, tôn giáo, góp phần ổn định an ninh, chính trị ở địa phương.

 

Tại hội nghị giao ban, nhiều địa phương đã phát biểu những cách làm, kinh nghiệm quý trong thực tiễn cũng như những khó khăn,đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2012;trong đó, tập trung triển khai các nghị quyết, đề án của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo. Tiếp tục tham mưu cấp ủy chỉ đạo thực hiện Nghị quyết TW 4  Khóa XI); tăng cường phối hợp trong việc tuyên truyền, giáo dục nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua“Dân vận khéo” và các phong trào thi đua yêu nước, gắn với xây dựng nông thôn mới và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Mai Hoa

Tin mới

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.