Ban Dận vận Trung ương giao ban trực tuyến bàn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

(Baonghean.vn) -Sáng nay 28/6, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Hà Thị Khiết – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm với 63 tỉnh, thành trong cả nước.

 

Tham gia hội nghị ở điểm cầu Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các ban, ngành, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh.


Ban Dận vận Trung ương giao ban trực tuyến bàn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm ảnh 1
 

                       Giao ban trực tuyến tại điểm cầu Nghệ An

Theo đánh giá của Ban Dân vận Trung ương, công tác dân vận 6 tháng đầu năm nay từ Trung ương đến địa phương đã tập trung tham mưu với cấp ủy triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; đồng thời chủ trì và phối hợp triển khai tốt các đề án quan trọng liên quan đến công tác dân vận trong tình hình mới. Công tác phối hợp giữa ban Dân vận các cấp với các cơ quan liên quan trong công tác vận động quần chúng, tập hợp đoàn kết toàn dân tộc tham gia các phong trào hành
động cách mạng rộng lớn. Đặc biệt, vai trò công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới thể hiện rõ nét, góp phần tạo ra những kết quả bước đầu trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong cả nước nói chung và từng địa phương nói riêng. Mô hình “Dân vận khéo” được ban Dân vận các cấp tiếp tục chỉ đạo với nhiều mô hình mới, nội dung mới gắn với xây dựng nông thôn mới.

Ban Dân vận các cấp cũng đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể thực hiện các
nghị quyết, chỉ thị về công tác vận động quần chúng, giám sát việc thực hiện qui chế dân chủ cơ sở; tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo, từng bước phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng đảng, chính quyền; quan tâm đề xuất giải quyết kịp thời một số vụ việc liên quan đến dân tộc, tôn giáo, góp phần ổn định an ninh, chính trị ở địa phương.

 

Tại hội nghị giao ban, nhiều địa phương đã phát biểu những cách làm, kinh nghiệm quý trong thực tiễn cũng như những khó khăn,đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2012;trong đó, tập trung triển khai các nghị quyết, đề án của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo. Tiếp tục tham mưu cấp ủy chỉ đạo thực hiện Nghị quyết TW 4  Khóa XI); tăng cường phối hợp trong việc tuyên truyền, giáo dục nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua“Dân vận khéo” và các phong trào thi đua yêu nước, gắn với xây dựng nông thôn mới và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Mai Hoa

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.