Bạn đọc tặng quà gia đình nuôi 2 con bị tâm thần ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sau khi báo Nghệ An điện tử ngày 2/8/2012 đăng bài “Vợ chồng già nuôi 2 con trong cũi gỗ”, có 2 bạn đọc tìm đến Tòa soạn Báo Nghệ An nhờ chuyển số tiền nhỏ tiết kiệm được tới gia đình trên.
 
Bài báo phản ánh tình cảnh đáng thương của vợ chồng ông Lô Văn Toán (sinh 1943) và bà Lương Thị Châu (ở bản Hào, xã Yên Hòa, Tương Dương, Nghệ An) nuôi 2 người con trai là Lô Văn Kèo (sinh 1967) và Lô Văn Xánh (1976) bị bệnh tâm thần. Sau đó, bác Võ Thị Quế (phòng 203, chung cư Tân Phúc, phường Vinh Tân, TP.Vinh) đến Tòa soạn gửi số tiền 300.000 đồng và bác Nguyễn Thị Minh Tuy (phường Hưng Bình, TP Vinh) gửi số tiền 200.000 đồng nhờ Báo Nghệ An chuyển đến gia đình ông Toán.

Bạn đọc tặng quà gia đình nuôi 2 con bị tâm thần ở Tương Dương ảnh 1

Vợ chồng ông Lô Văn Toán nhận số tiền của 2 bạn đọc hỗ trợ thông qua Báo Nghệ An trước sự chứng kiến của đại diện Hội Người cao tuổi xã Yên Hòa và BQL bản Hào

Ngày 27/9/2012, đại diện Báo Nghệ An đã chuyển số tiền nói trên đến tay gia đình ông Lô Văn Toán trước sự chứng kiến của đại diện Hội Người cao tuổi xã, Ban quản lý bản Hào. Vợ chồng ông Toán xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới bác Võ Thị Quế, bác Nguyễn Thị Minh Tuy và Báo Nghệ An đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình.

Công Kiên

Tin mới

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.