Bàn giao 1.770 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

(Baonghean.vn) - Sáng 8-1, các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 tổ chức lễ bàn giao 1.770 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ đợt 1 năm 2014 về địa phương thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế.
 
Trong thời gian tại ngũ, 1.770  quân nhân xuất ngũ đợt đợt 1 năm 2014 được học tập, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp theo chương trình quy định trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, hậu cần và kỹ thuật. Trong 1.770 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt này, có 122 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt nam.
 
Bên cạnh đó, Đảng ủy chỉ huy Sư đoàn thực hiện tốt việc cấp phát quân trang theo quy định và bảo đảm gói quà tết cho chiến sĩ ra quân với tiêu chuẩn 265.000 đồng/người. 
 
Các chiến sĩ vui mừng trước những phần quà mua tặng gia đình sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
 
Điểm nổi bật tại lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2014 đó là từ phong trào “Tiết kiệm chi tiêu, vì ngày mai lập nghiệp” do Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn phát động. Mỗi tháng với mỗi chiến sĩ tiết kiệm 200 nghìn đồng để dành phụ cấp để mua quà tặng gia đình, toàn Sư đoàn đã tiết kiệm được 6.045 triệu đồng, và đã có hơn 1.750 đồng chí đã có những món quà tặng gia đình như: Đồng hồ, nồi cơm điện, ti vi, đầu đĩa, quạt điện... Đó thực sự là một cách làm hiệu quả thiết thực tại Sư đoàn 324 đối với chiến sĩ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng kinh tế gia đình, quê hương ngày một giàu đẹp.
 
Hà Hữu Tân