Bàn giao 1.770 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

(Baonghean.vn) - Sáng 8-1, các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 tổ chức lễ bàn giao 1.770 đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ đợt 1 năm 2014 về địa phương thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế.

Trong thời gian tại ngũ, 1.770  quân nhân xuất ngũ đợt đợt 1 năm 2014 được học tập, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp theo chương trình quy định trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, hậu cần và kỹ thuật. Trong 1.770 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt này, có 122 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt nam.

Bên cạnh đó, Đảng ủy chỉ huy Sư đoàn thực hiện tốt việc cấp phát quân trang theo quy định và bảo đảm gói quà tết cho chiến sĩ ra quân với tiêu chuẩn 265.000 đồng/người. 

Các chiến sĩ vui mừng trước những phần quà mua tặng gia đình sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Các chiến sĩ vui mừng trước những phần quà mua tặng gia đình sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Điểm nổi bật tại lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2014 đó là từ phong trào “Tiết kiệm chi tiêu, vì ngày mai lập nghiệp” do Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn phát động. Mỗi tháng với mỗi chiến sĩ tiết kiệm 200 nghìn đồng để dành phụ cấp để mua quà tặng gia đình, toàn Sư đoàn đã tiết kiệm được 6.045 triệu đồng, và đã có hơn 1.750 đồng chí đã có những món quà tặng gia đình như: Đồng hồ, nồi cơm điện, ti vi, đầu đĩa, quạt điện... Đó thực sự là một cách làm hiệu quả thiết thực tại Sư đoàn 324 đối với chiến sĩ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng kinh tế gia đình, quê hương ngày một giàu đẹp.

Hà Hữu Tân

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.