Bàn giao các cơ sở đoàn trực thuộc Thị đoàn Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 8/8, Huyện đoàn Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2013 và bàn giao các cơ sở Đoàn trực thuộc Thị đoàn Hoàng Mai. Đến dự có đại điện BTV Huyện ủy Quỳnh Lưu và Thị ủy Hoàng Mai, cùng 82 Bí thư cơ sở đoàn của huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai.
   
Trong 6 tháng đầu năm 2013, công tác Đoàn của huyện Quỳnh Lưu đã đạt được nhiều thành tích: tổ chức học tập quán triệt các Nghị quyết của Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 – 2017 cho hơn 100 cán bộ Đoàn chủ chốt cơ sở; Triển khai cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp với 82 cơ sở tham gia; phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao tổ chức Giải việt dã Tiền phong với sự tham gia của 500 vận động viên của 43 xã, thị trấn trên toàn huyện...
 
Trong công tác xây dựng, cũng cố tổ chức Đoàn, Hội, tham gia xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm đã mở 63 lớp đối tượng Đoàn cho trên 3.100 thanh niên ưu tú, kết nạp 1.800 đoàn viên; tham mưu giới thiệu 150 đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng và kết nạp 120 đồng chí vào Đảng.

Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu phát biểu bàn giao các cơ sở Đoàn trực thuộc Thị đoàn Hoàng Mai.

Tại hội nghị, Thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã thông báo Quyết định thành lập Thị đoàn Hoàng Mai của BTV Tỉnh đoàn, và ban giao các cơ sở đoàn trực thuộc cho Thị đoàn Hoàng Mai. Theo đó, Thị đòan Hoàng Mai được thành lập với 15 chi đoàn trực thuộc; Ban chấp hành lâm thời gồm 12 đồng chí do đồng chí Lê Văn Lương giữ chức Bí thư. Sau khi tách, Huyện đoàn Quỳnh Lưu có 66 cơ sở Đoàn với 11.200 đoàn viên; Thị đoàn Hoàng Mai có 15 chi đoàn với 3.813 đoàn viên.

Vân Đình

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).