Bàn giao mặt bằng sạch cho dự án xây dựng Hồ chứa nước Bản Mồng

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 3/6, tại xã Yên Hợp, UBND huyện Quỳ Hợp, Ban Quản lý dự án Bản Mồng, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Bản Mồng đã tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ cho 8 hộ dân xã Yên Hợp. Kinh phí hỗ trợ 8 hộ dân được nhận gồm: công khai hoang phục hóa; kinh phí hỗ trợ đầu tư vào đất còn lại; kinh phí hỗ trợ cây tái trồng trên đất. 
Biên bản bàn giao mặt bằng của một trong 8 hộ dân cho Ban quản lý dự án xây dựng Hồ chứa nước Bản Mồng Biên bản bàn giao mặt bằng của một trong 8 hộ dân cho Ban quản lý dự án xây dựng Hồ chứa nước Bản Mồng
Biên bản bàn giao mặt bằng của một trong 8 hộ dân cho Ban quản lý dự án xây dựng Hồ chứa nước Bản Mồng
Sau khi nhận kinh phí hỗ trợ, trước sự chứng kiến của các bên liên quan gồm Ban quản lý dự án Bản Mồng, UBND huyện Quỳ Hợp, UBND xã Yên Hợp, Ban cán sự 2 xóm Trọng Cánh, Cồng, 8 hộ dân đã bàn giao mặt bằng với diện tích 5,2ha cho Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 4.
Như vậy sau 4 năm gián đoạn bởi những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đến thời điểm hiện tại, các hạng mục công trình của dự án đại thủy nông Hồ chứa nước Bản Mồng trên địa bàn xã Yên Hợp đã có thể được tiếp tục thi công trở lại. Liên quan đến những vướng mắc tại dự án này, trong tháng 5/2015, Báo Nghệ An đã đăng tải loạt bài "Giải quyết dứt điểm vướng mắc trong GPMB Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng" (nhật báo số ra các ngày 14, 15 - 18,19/5).
                                                                                                              Nhật Lân

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.