Bàn giao nhà đón tiếp, quản lý khu di tích Lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, Sở giao thông Vận tải tổ chức Lễ bàn giao Nhà bán hàng lưu niệm và nhà đón tiếp, quản lý khu di tích của Khu di tích lịch sử Truông Bồn. Tới dự có đồng chí Đinh La Thăng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT và đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ.
 
Được khởi công từ tháng 3/2013 nhà bán hàng lưu niệm và nhà đón tiếp, quản lý khu di tích của khu di tích là 2 hạng mục quan trọng, có quy mô kiến trúc đẹp của khu di tích lịch sử Truông Bồn do Tổng công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Hưng và Công ty cổ phần xây dựng Tân Nam đồng tài trợ. Nhà bán hàng lưu niệm có thiết kế 1 tầng với tổng số vồn đầu tư 1,8 tỷ đồng có diện tích xây dựng gần 200m2. Nhà đón tiếp, nhà quản lý khu di tích có diện tích 256m2 với số vốn đầu tư gần 2 tỷ đồng. 
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại biểu dự lễ bàn giao
Các đại biểu dự lễ
Đồng chí Đinh La Thăng tặng quà của Bộ GTVT
 
Tất cả các công trình được kết cấu khung dầm bằng bê tông cốt thép và lợp ngói mũi hài. Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động của Tổng công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Hưng và công ty cổ phần xây dựng Tân Nam tri ân các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ để giữ vững mạch máu giao thông. Đồng thời góp phần xây dựng Khu di tích lịch sử Truông Bồn tương xứng với tầm vóc, trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
 
Thanh Lê