Bàn kế hoạch tuyên truyền Kỷ niệm 50 năm thành lập TP Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 27/8, UBND TP Vinh tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh, Báo Lao động, Tạp chí văn hóa để bàn kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thành lập TP Vinh, 5 năm đô thị loại 1 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3. Đồng chí Nguyễn Xuân Sinh – Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì buổi làm việc.

 

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập TP Vinh, 5 năm đô thị loại 1 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ, nhân dân thành phố. Xác định công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm khơi dậy lịch sử truyền thống suốt 50 năm chiến đấu xây dựng và phát triển của quân và dân thành phố Đỏ anh hùng, lãnh đạo thành phố tập trung tuyên truyền bắt đầu từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10/2013.

 

Một số nội dung chính được tuyên truyền như: gương người tốt việc tốt, những cách làm hay của các phường, xã trong phát triển kinh tế, trong xây dựng gia đình văn hóa, khối, xóm văn hóa; Vinh xưa và nay; những di tích lịch sử gắn với Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh … Lãnh đạo thành phố mong muốn các báo, đài xây dựng kế hoạch cụ thể để có nội dung tuyên truyền hiệu quả nhất, tránh trùng lặp nội dung.

 

Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ diễn ra vào tối 6/10 tại Quảng trường Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình NTV.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.