Bán kết1 VCK U19QG: Cúp Tôn Hoa Sen VPF lần đầu tiên vào chung kết

(Baonghean.vn) - Sau loạt “đấu súng” cân não trên chấm 11m, đội bóng VPF của HLV Hữu Đang đã may mắn giành chiến thắng và lần đầu tiên góp mặt vào trận chung kết giải vô đich U19 QG 2015.

Trước trận đấu U19 Viettel được đánh giá mạnh hơn đối thủ với 3 chiến thắng ở vòng bảng. Và họ là đội bóng có lối đá “có bài” nhất so với các đại diện còn lại ở VCK năm nay. Còn VPF lại được đánh giá là đội bóng có lực lượng đồng đều về thể hình và thể lực. Vì vậy cả hai đội bóng đều rất quyết tâm khi tiếp cận trận đấu.

 

Các cầu thủ VPF vui mừng sau chiến thắng trên chấm 11m

 

Trong khi VPF chủ động chơi chậm, chắc ở phần sân nhà thì Viettel cũng không mạnh dạn dâng cao đội hình tấn công như thường thấy. Vì thế suốt cả hiệp một trận đấu bóng gần như chỉ lăn ở khu vực giữa sân. Chính vì thế các cơ hội ghi bàn mà tiền đạo hai đội tạo nên gần như không có. Tình huống có thể gọi là nguy hiểm nhất của hiệp 1 chỉ là cú sút chệch cột dọc trong gang tấc của Ngọc Sơn (11 Viettel) khiến cho ban huấn luyện đội bóng được phen mừng hụt.

 

Viettel (áo đỏ) đã không thể chiến thắng dù họ được đánh giá cao hơn

 

Bước sang hiệp hai, HLV hai đội đã sử dụng hết toàn bộ quyền thay đổi cầu thủ để điều chỉnh đội hình và chiến thuật trên sân. Song thế trận và số cơ hội nguy hiểm mà cầu thủ hai đội tạo nên ở hiệp hai cũng không khá hơn hiệp đấu đầu tiên. Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức tỷ số là 0-0 vì vậy phải phân định thắng thua trên chấm đá phạt 11m.

 

BTC trao đồng giải 3 cho Viettel.

 

Do ảnh hưởng tâm lý nên các cầu thủ cả hai đội trong 5 lượt sút đầu tiên không thực hiện tốt những pha sút phạt của mình. Tuy nhiên VPF may mắn hơn đã giành thắng  lợi với tỷ số 3-1 trong loạt sút luân lưu cân não nhờ sự xuất sắc của thủ môn Thanh Tuấn  (VPF) khi cản phá 3 pha sút của Viettel.

Ngay sau trận đấu BTC cũng đã trao thưởng đồng giải 3 và phần thưởng 20 triệu đồng cho đội bóng Viettel.

Đại Nghĩa