Ban Nội chính Tỉnh ủy trao 3 tấn gạo cho xã vùng cao Quỳ Châu

Kế Kiên – Sỹ Hiệp - Thanh Hợp

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về giúp đỡ các xã nghèo miền Tây Nghệ An, ngày 26/1, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức thăm và tặng quà tại xã Diên Lãm và xã Châu Phong (Quỳ Châu).

Với mục đích giúp đỡ người nghèo được đón Tết Mậu Tuất vui vẻ, đầm ấm, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy trực tiếp đến thăm và động viên người dân xã Diên Lãm và xã Châu Phong nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Đây là 2 xã khó khăn của huyện miền núi Quỳ Châu.

Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà xã vùng cao Diên Lãm, Châu Phong nhân dịp đón tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018
Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà xã vùng cao Diên Lãm, Châu Phong nhân dịp đón tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Xã Diên Lãm có 301 hộ khó khăn, xã Châu Phong có 801 hộ nghèo, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái; đời sống người dân sống bằng nghề rừng, trồng lúa nước và làm rẫy nên gặp rất nhiều khó khăn.

Thay mặt đoàn, đồng chí Phan Sỹ Dương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ đối với những khó khăn trong đời sống của nhân dân, đồng thời trao 2 tấn gạo cho 100 hộ dân của xã Diên Lãm và 1 tấn gạo cho 50 hộ của xã Châu Phong đón tết Mậu Tuất vui vẻ.

Cùng ngày, Công an huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo” năm 2018. Tại lễ phát động các cán bộ chiến sỹ công an huyện Quỳ Hợp đã quyên góp được hơn 43 triệu đồng để ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2018. Dịp này, công an huyện cũng đã tổ chức quyên góp được 14 triệu đồng để giúp đỡ cho 2 chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.