Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng nay 23/4, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại UBND huyện Nam Đàn về công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra. Cùng đi có đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh.

Công tác thanh tra ở huyện Nam Đàn hàng năm được thực hiện theo kế hoạch phê duyệt. Kết quả trong 2 năm 2001, 2012, huyện tiến hành 18 cuộc thanh tra ở 164 đơn vị; đã ban hành 32 kết luận xử lý. Theo đó kiến nghị xử lý gần 8,9 tỷ đồng và 17.412 m2 đất, thu hồi về ngân sách nhà nước hơn 545 triệu đồng và xử lý khác hơn 8,3 tỷ đồng; xử lý 123 cá nhân và 5 tập thể vi phạm.

Nhìn chung các kết luận thanh tra được thực hiện nghiêm túc (trừ 2 vụ việc thanh tra đang vướng mắc chưa xử lý được). Đã xử lý về kinh tế thu hồi ngân sách hơn 423 triệu đồng/545 triệu đồng, đạt 77,65%; xử lý hơn 8,2 tỷ đồng/8,3 tỷ đồng, đạt 98,43%. Xử lý hành chính 118 cá nhân và 2 tập thể, đạt 93,75%.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra tại Nam Đàn ảnh 1

                 Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm phát biểu kết luận

Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm đề nghị huyện Nam Đàn trong kế hoạch thanh tra hàng năm cần bổ sung, tăng cường thanh tra trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức các cấp nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu đặt ra.  Chú ý các kết luận thanh tra chính xác và chỉ đạo quyết liệt xử lý sau thanh tra, tạo hiệu quả cho công tác thanh tra, tránh kết luận nghiêm mà xử lý không nghiêm.

Các kết luận xử lý thu hồi kinh tế cần phân tích kỹ các trường hợp bất khả kháng để báo cáo với tỉnh, các trường hợp còn lại phải đôn đốc xử lý triệt để. Xây dựng kế hoạch thanh tra hàng năm cần chú ý những lĩnh vực dễ xẩy ra sai phạm có tính phổ biến, trên cơ sở đó thông báo rộng rãi đến các tổ chức, đơn vị rút kinh nghiệm, hạn chế sai phạm. Quan tâm xây dựng đội ngũ làm công tác thanh tra; phối hợp tốt với các cơ quan, ngành để nâng cao hiệu quả thanh tra và xử lý sau thanh tra.

Minh Chi

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.